Virus lở mồm long móng bất ngờ tái xuất, quốc gia này ban hành những biện pháp phòng ngừa chưa từng có

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

(Vninsu) – Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết chính phủ nước này đang làm mọi cách để ngăn chặn dịch lở mồm long móng xâm nhập vào đàn gia xúc.

Australia đang trong tình trạng “cảnh giác cao độ” đối với bệnh lở mồm long móng sau khi phát hiện dấu vết của loại virus này trên các sản phẩm từ gia súc nhập khẩu. Dù không nói phát hiện ra virus trên mẫu vật từ quốc gia nào nhưng việc khoanh vùng cho thấy Indonesia, nơi có hàng chục nghìn người Australia tới du lịch mỗi tháng, đang phải đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng Australia chưa có bệnh lở mồm long móng. Các sản phẩm của chúng tôi hiện vẫn được xuất tới khắp nơi trên thế giới. Điều quan trọng là chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ đàn gia súc”, ông Albanese cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, các biện pháp an toàn sinh học cấp độ cao nhất đã được Australia thực hiện tại các cửa khẩu. Một trong số đó là buộc mọi hành khách phải đi qua thảm lau chân diệt khuẩn nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào đất nước.

“Đây là những biện pháp an toàn sinh học mạnh nhất từ trước tới nay mà chính phủ Australia đưa ra nhằm ngăn chặn dịch lở mồm long móng”, ông Albanese nói và nhấn mạnh ngăn chặn dịch bệnh là yếu tố quan trọng để ngăn tác động với nền kinh tế.

Theo các dự đoán, nếu dịch bệnh lở mồm long móng bùng phát ở Australia, nó sẽ gây thiệt hại 80 tỷ USD cho nền kinh tế trong 10 năm tới.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0