Toyota Vios giảm mạnh hơn 40 triệu đồng

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

(Vninsu) – Nhiều đại lý đang chạy đua giảm giá Toyota Vios cao nhất lên tới 43 triệu đồng bao gồm giảm tiền mặt và tặng phụ kiện.

Theo khảo sát của phóng viên, thời điểm cuối tháng 7/2022, nhiều đại lý đang mạnh tay tung ưu đãi khủng cho mẫu xe Toyota Vios.

Cụ thể, Toyota Vios G CVT và E MT Tiêu chuẩn được một số đại lý ở Hà Nội chào bán với mức giảm 15 triệu đồng tiền mặt và tặng kèm một phụ kiện. Trong khi đó, tại khu vực Hải Phòng, Toyota Vios G CVT hưởng ưu đãi giảm đến 20 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 23 triệu đồng. Như vậy, tổng ưu đãi của mẫu xe này lên đến 43 triệu đồng.

Được biết, động thái này của đại lý được cho là để thu hút người mua, tăng doanh số cũng như tăng sức cạnh tranh lên các đối thủ trong cùng phân khúc như Hyundai Accent hay Honda City.

Toyota Vios giảm mạnh hơn 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, đầu tháng 7, nhiều đại lý Toyota tại khu vực Hà Nội và TP.HCM đã đưa ra thông báo tăng giá đối với mẫu xe Vios. Theo đó, tất cả các phiên bản của Toyota Vios, gồm E MT, E CVT, G, GR-S đồng loạt tăng thêm 6 triệu đồng. Riêng bản màu trắng ngọc trai thêm 8 triệu đồng. Sau khi áp dụng điều chỉnh, Vios sẽ có giá bán dao động từ 489-641 triệu đồng. Như vậy, đây đã là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng của Vios với mức tăng tổng cộng 11 triệu đồng.

Nguyên nhân của đợt tăng giá này theo các nhân viên bán hàng ở đại lý xuất phát từ hãng phải tinh chỉnh về động cơ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo Quyết định 49/2011/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ thay cho mức Euro4 trước đó. Trong khi thiết kế, trang bị và hiệu suất động cơ vẫn giữ nguyên.

Kết thúc tháng 6/2022, doanh số của Toyota Vios bất ngờ giảm mạnh khi chỉ tiêu thụ được 673 chiếc. So với doanh số trong tháng 5/2022 là 3.887 chiếc, Toyota Vios chỉ đạt hơn 17% trong tháng 6/2022. Kết quả này khiến Vios vị tụt 1 hạng trong nhóm xe sedan giá rẻ. Tuy vậy, mẫu xe của Toyota vẫn đạt tổng doanh số tới 11.937 chiếc trong nửa đầu năm, vượt xa các đối thủ Hyundai Accent (10.240 chiếc) và Honda City (9.439 chiếc).

Quỳnh Anh

Theo Trí thức trẻ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0