Thay đổi người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ được không?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Chồng là người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của tôi nhưng không may vừa qua đời. Tôi muốn đổi tên sang con trai được không? (Anh Thư, 50 tuổi)

Trả lời:

Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp thay đổi, khách hàng phải báo lại cho tư vấn viên, người trực tiếp làm hợp đồng. Nếu không nhận được phản hồi từ tư vấn viên, bạn nên làm việc với công ty bảo hiểm.

Khách hàng có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng nếu cần. Ảnh: Seven Hills Cleveland

Khách hàng có thể thay đổi thông tin người thụ hưởng nếu cần. Ảnh: Seven Hills Cleveland

Sau đó, khách hàng cần cung cấp thông tin chi tiết của người thụ hưởng mới theo yêu cầu của đơn vị bảo hiểm, điền vào mẫu đề nghị thay đổi người thụ hưởng. Tư vấn viên sẽ tiếp nhận, tiến hành thay đổi theo đúng quy định; cập nhập lại trên hệ thống và cấp một bản sửa đổi bổ sung cho khách hàng.

Người thụ hưởng bảo hiểm là cá nhân hoặc tổ chức do bên mua bảo hiểm chỉ định để nhận quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Người thụ hưởng được ghi tên, mối quan hệ, số giấy khai sinh hoặc số CMND, CCCD, hộ chiếu trong giấy yêu cầu bảo hiểm và phụ lục hợp đồng.

Bên mua bảo hiểm có thể chỉ định một hoặc nhiều người là người thụ hưởng bảo hiểm. Nếu có nhiều người thụ hưởng bảo hiểm trong cùng một hợp đồng thì tỷ lệ được hưởng sẽ phân chia theo quyết định của bên mua bảo hiểm. Tổng tỷ lệ phân chia không được vượt quá 100% tổng số tiền bảo hiểm.

Nếu người thụ hưởng dưới 18 tuổi, khi người được bảo hiểm tử vong, người bảo hộ hợp pháp của người thụ hưởng sẽ đại diện nhận thay số tiền bảo hiểm này. Nếu người thụ hưởng phạm tội hình sự, người đó sẽ không nhận được số tiền đền bù. Thay vào đó, số tiền này sẽ được chia cho những người thụ hưởng còn lại trong hợp đồng bảo hiểm.

Để nhận được tiền đền bù do người được bảo hiểm tử vong, người thụ hưởng cần có giấy chứng tử của người được bảo hiểm.

Yến Linh

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0