Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ lâu dài?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ lâu dài vì bệnh tật sẽ xuất hiện ở những năm cuối đời, thường không phải lúc còn trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm giúp người tham gia chuẩn bị một kế hoạch bảo vệ tài chính vững vàng trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng trong cuộc sống thông qua việc chi trả, bồi thường cho những sự kiện rủi ro. Đây là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính được lựa chọn hàng đầu trên thế giới.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ lâu dài giúp bạn bảo vệ bản thân, đạt được mục tiêu tài chính. Ảnh: metro.co.uk.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ lâu dài giúp bạn bảo vệ bản thân, đạt được mục tiêu tài chính. Ảnh: metro.co.uk.

Tuy nhiên, nhiều người lại do dự khi mua sản phẩm bảo vệ chính mình như bảo hiểm nhân thọ. Khi mua một món đồ gia dụng, hàng điện tử, ai cũng muốn được bảo hành thật dài, càng lâu càng tốt. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, gia đình, họ chỉ muốn thời gian ngắn để nhanh chóng kết thúc hợp đồng.

Thực tế, những năm cuối đời người mới càng cần đến bảo hiểm nhân thọ, không phải thời gian còn trẻ. Do đó, chúng ta cần tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt vì khi cao tuổi, chưa chắc đã được phía cung cấp bảo hiểm chấp thuận. Khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm, giải pháp có thời gian bảo vệ lâu dài, trọn đời vì lúc về già, nguy cơ rủi ro sức khỏe sẽ cao hơn.

Bên cạnh vấn đề bảo vệ sức khỏe, nhiều chuyên viên tư vấn bảo hiểm cũng cho biết, thời gian tham gia bảo hiểm dài giúp bạn dễ dàng chủ động lập kế hoạch tài chính theo đúng dự định. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm sẽ sinh lãi trong khoảng từ 10 đến 12 năm tham gia (tùy lãi suất, tùy tình hình kinh tế mỗi năm). Tham gia bảo hiểm nhân thọ với thời hạn dài sẽ quỹ tích lũy càng nhiều, giúp khách hàng chủ động trong vấn đề tài chính, có hưu trí an nhàn.

Bảo hiểm nhân thọ hiện có đa dạng chương trình, chính sách và chi phí phù hợp với mọi đối tượng. Thông thường, mọi người sẽ chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, cung cấp sự bảo vệ trong khoảng thời gian nhất định 10, 20 hoặc 30 năm. Điều này đồng nghĩa nếu chủ hợp đồng tử vong khi hợp đồng còn hiệu lực, người thụ hưởng sẽ nhận được trợ cấp tử tuất.

Tuy nhiên, các chương trình bảo hiểm có kỳ hạn và nhiều chính sách kèm theo có thể gây nhầm lẫn cho người mua nếu không tìm hiểu kỹ. Tốt hơn hết, để được tư vấn rõ cũng như chọn được đại lý bảo hiểm uy tín nhất, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hoặc đối tác kinh doanh giới thiệu.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0