Tại sao nên mua bảo hiểm y tế ở tuổi 30?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Mua bảo hiểm y tế đúng giai đoạn giúp bạn lập kế hoạch tài chính tốt hơn, đảm bảo tiền tiết kiệm không bị ảnh hưởng vào lúc cấp thiết.

Không cần chờ đến một độ tuổi nhất định nào, việc bảo vệ sức khỏe cho con người cần được thực hiện ngay từ lúc đầu đời. Bên cạnh lối sống ít vận động, gia tăng áp lực tinh thần và các vấn đề sức khỏe, đại dịch Covid-19 đã khiến việc mua bảo hiểm y tế trở thành điều bắt buộc của mỗi người. Tuy nhiên, 30 là độ tuổi hợp lý nhất để trang bị một chính sách bảo hiểm y tế. Có rất nhiều lý do dẫn đến điều này.

Naval Goel, CEO PolicyX.com cho biết: “Việc tham gia gói bảo hiểm y tế sớm giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời, có nhiều lợi ích hơn mà khách hàng mua trước 30 tuổi. Lợi ích lớn nhất là thời gian chờ đợi bảo hiểm sẽ kết thúc vào lúc bạn có nhu cầu sử dụng đến chính sách. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng hết lợi ích bảo hiểm y tế mang lại vào năm 40 tuổi”.

Ảnh: Mua bảo hiểm ở tuổi 30 mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Ảnh: Sproutt.

Mua bảo hiểm ở tuổi 30 mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Ảnh: Sproutt

Đại dịch đã khiến các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế phải nghiêm khắc hơn trong vấn đề bảo lãnh phát hành. Những người lớn tuổi có xu hướng xuất hiện các biến chứng về sức khỏe và có khả năng bị nhà cung cấp từ chối cao hơn. Những người dưới 30 tuổi thường khỏe mạnh hơn và không bị nhà cung cấp bảo hiểm từ chối.

“Nếu bạn còn trẻ và khỏe mạnh, đừng trì hoãn việc mua bảo hiểm y tế. Một thanh niên không nên đợi mình già đi hoặc mắc bất kỳ bệnh mãn tính nào mới mua bảo hiểm”, ông Sanjiv Bajaj, Chủ tịch Bajaj Capital cho biết.

Ông nói thêm rằng, khi một người trung niên mắc các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường… cũng có thể bị hạn chế bảo hiểm. Càng trẻ còn mua được bảo hiểm với phí thấp, nhờ đó có thể nâng cấp được gói bảo hiểm cao hơn.

Cùng với việc được đảm bảo sức khỏe, việc mua bảo hiểm y tế kịp thời cũng giúp bạn lập kế hoạch tài chính tốt hơn bằng cách tiết kiệm tiền thuế, đảm bảo khoản tiết kiệm không bị ảnh hưởng trong trường hợp khẩn thiết liên quan đến sức khỏe.

Vì vậy, nếu không có hợp đồng bảo hiểm y tế, bạn đang đặt khoản tiết kiệm của mình vào tình trạng nguy hiểm. Điều quan trọng là phải có bảo hiểm phù hợp cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Bạn có thể chọn số tiền bảo hiểm tùy theo khả năng chi trả của mình.

Cùng với đó, nếu trải qua nhiều năm mà bạn không có yêu cầu bồi thường, số tiền bảo hiểm sẽ tiếp tục tăng lên. Bảo hiểm y tế là một sản phẩm dài hạn nên nếu bạn đang mắc sẵn các bệnh phải điều trị 3-4 năm thì bảo hiểm sẽ từ chối chi trả. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên mua một hợp đồng bảo hiểm y tế sớm cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0