Tại sao cần giấy chứng nhận bảo hiểm?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Giấy chứng nhận bảo hiểm là một chứng cứ quan trọng chứng minh bạn đang mua bảo hiểm và bảo hiểm của bạn đang còn hiệu lực.

Giấy chứng nhận bảo hiểm còn được gọi là giấy chứng nhận hình thức bảo hiểm trách nhiệm hoặc COI (Certificate of Insurance). Giấy này cung cấp thông tin cần thiết để xác minh các khoản phí bảo hiểm cụ thể.

COI là bằng chứng chứng minh bảo hiểm bảo bạn đang hoạt động. Nếu bạn được yêu cầu cung cấp bằng chứng bảo hiểm, mẫu giấy chứng nhận dễ hiển thị hơn vì nó chỉ có một trang. Trong khi đó, hợp đồng bảo hiểm có một số trang chứa thông tin không liên quan trực tiếp đến người được bảo hiểm.

Nếu không có giấy chứng nhận bảo hiểm, rủi ro sẽ đến với bạn rất cao. Ảnh: Dreamstime

Nếu không có giấy chứng nhận bảo hiểm, rủi ro sẽ đến với bạn rất cao. Ảnh: Dreamstime

Giấy chứng nhận bảo hiểm thường có các thông tin như: Tên và địa chỉ của công ty bảo hiểm, tên và địa chỉ của người được bảo hiểm, số hợp đồng, ngày bắt đầu hiệu lực và ngày hết hạn hợp đồng, thông tin xe (đối với bảo hiểm xe hơi), giới hạn trách nhiệm, các khoản khấu trừ,…

Chứng nhận bảo hiểm cũng giống một ID bảo hiểm mà mọi người có thể lưu trữ trên điện thoại hoặc mang trong ví. Bạn có thể cung cấp COI nếu đang mua một chiếc xe mới, nâng cấp xe hoặc bộ phận quản lý xe cơ giới yêu cầu xuất trình bằng chứng bảo hiểm.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì việc sở hữu COI là rất cần thiết. Giấy chứng nhận này thường được các doanh nghiệp sử dụng khi làm thuê cho một tổ chức hoặc cá nhân khác. Nếu chủ doanh nghiệp đang đấu thầu một dự án, họ có thể sử dụng COI để chứng tỏ họ có bảo hiểm trách nhiệm, nâng cao độ uy tín hơn.

Khi COI còn hiệu lực, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào nếu xảy ra thương tích hoặc thiệt hại tại nơi làm việc.

Trong tất cả trường hợp, việc cung cấp chứng nhận bảo hiểm là cần thiết để chứng minh bạn có sẵn các khoản bảo hiểm. Nếu không thể xác minh mình có bảo hiểm, bạn có thể mất việc làm tại cơ quan, nhà máy đang công tác. Nếu bị tai nạn giao thông mà không có bằng chứng bảo hiểm, bạn có thể bị thu giấy phép lái xe, phạt tiền hoặc phải đối mặt với án tù.

Không có giấy chứng nhận bảo hiểm khi mua một hợp đồng bảo hiểm đồng nghĩa với việc phí bảo hiểm sẽ cao hơn. Bởi vì rủi ro của người không có chứng nhận bảo hiểm thường cao hơn những người khác.

Để có được giấy chứng nhận bảo hiểm, bạn luôn luôn có sẵn bảo hiểm. Hãy thực hiện các bước sau để nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm:

– Xác nhận mức độ cần thiết của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.
– Liên hệ với công ty bảo hiểm để xác minh bạn đang sở hữu gói bảo hiểm phù hợp với tiêu chuẩn được cấp COI.
– Thực hiện các điều chỉnh trong chính sách nếu bạn cảm thấy có điều gì không cần thiết.
– Sau khi nhận được COI, hãy xác minh lại thông tin.
– Hãy cung cấp COI của mình khi được bất cứ ai yêu cầu.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0