Những giai đoạn cuộc đời nên có bảo hiểm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Lúc học đại học, bắt đầu đi làm, lập gia đình, chuẩn bị nghỉ hưu và những năm tháng cuối đời là 5 giai đoạn con người cần bảo hiểm nhân thọ.

Nhiều cố vấn tài chính chỉ ra bảo hiểm thương tật và bảo hiểm nhân thọ là những loại bảo hiểm quan trọng nhất ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Dưới đây là 5 độ tuổi tương ứng 5 dạng bảo hiểm phù hợp, từ khi bạn còn học đại học đến khi về hưu.

Bảo hiểm thương tật và bảo hiểm nhân thọ là những loại bảo hiểm quan trọng nhất ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Ảnh: Getty Images

Bảo hiểm thương tật và bảo hiểm nhân thọ là những loại bảo hiểm quan trọng nhất ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Ảnh: Getty Images

Thời đại học

“Nếu bạn vay một khoản tiền lúc là sinh viên và không được trả khi không may qua đời, bạn cần bảo hiểm nhân thọ để trang trải khoản vay này”, David J. Haas, nhà hoạch định tài chính và là ông chủ của Cereus Financial (Mỹ) cho biết.

Ông David cũng nói thêm, vì nhu cầu vay chỉ là tạm thời nên khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ phù hợp nhất.

Bắt đầu công việc

Sean M. Pearson, Phó Chủ tịch Ameriprise Financial (Mỹ) nêu quan điểm: “Nếu bạn đã đi làm, chắc chắn sẽ cần bảo hiểm thương tật. Hầu hết các nhà tuyển dụng lớn cung cấp bảo hiểm cho nhân viên như một lợi ích nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có đủ”.

Điều quan trọng là khách hàng phải hiểu phạm vi bảo hiểm. Các hợp đồng có thể gồm tình trạng người lao động chỉ có thể thực hiện một phần công việc, giảm giờ làm hoặc khuyết tật toàn thân, nghĩa là họ không thể làm việc.

Khi lập gia đình

Robert Fragasso, Giám đốc điều hành của Fragasso Financial Advisors (Mỹ) chia sẻ, kết hôn và bắt đầu xây dựng gia đình là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn. “Nếu bạn có một khoản thế chấp và cần hai khoản thu nhập, đồng thời muốn bắt đầu tiết kiệm cho con học đại học, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ phù hợp đến khi những khoản nợ đó được thanh toán”, ông nói.

Nếu có những dự định lớn hơn như mua lại doanh nghiệp, đầu tư kinh doanh…, bạn nên xem xét mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Ông David J.Haas cho biết, bảo hiểm thương tật dài hạn thường bị bỏ qua trong giai đoạn mọi người bắt đầu có gia đình.

Bên cạnh đó, ông Pearson cũng lưu ý, trong giai đoạn này, mọi người có thể xem xét chuyển sang bảo hiểm thương tật nếu chắc chắn. “Nếu một phụ huynh lâu nay ở nhà và muốn trở lại làm việc nhưng có sự thay đổi về sức khỏe trong thời gian qua, người đó có thể không thể trở lại làm việc nhanh chóng với mức lương như mong đợi”, ông cho biết.

Chuẩn bị nghỉ hưu

Vị phó chủ tịch Ameriprise Financial cho biết giai đoạn chuẩn bị nghỉ hưu là thời gian để mọi người lập kế hoạch bảo vệ sức khỏe trước các bệnh mãn tính có thể xuất hiện sau này.

“Có nhiều lựa chọn bảo hiểm hơn ở độ tuổi đó. Đồng thời, bạn có thể mua bảo hiểm tiết kiệm nếu lên kế hoạch sớm”, ông Sean M. Pearson nói. “Sớm” trong trường hợp này có thể từ lúc họ ở độ tuổi cuối 30 hoặc cuối 50, khi chi phí giáo dục cho con cái đã gần hoàn thành.

Những năm tháng vàng son cuối đời

Ivan Illan, người sáng lập Aligne Wealth Preservation (Mỹ) cho biết, nếu bạn mới nghỉ hưu hoặc sắp nghỉ hưu, một lựa chọn để không tiêu hết số tiền tích góp là rút trước một khoản tiền bảo hiểm. Hình thức niên kim (trái phiếu đồng niên) đơn giản này cho phép khách hàng yêu cầu trả trước một lần, thường không thể hủy ngang. Điều này trái ngược với niên kim trả chậm, thanh toán tất cả vào một ngày trong tương lai xa hơn.

Ông Ivan Illan cũng lưu ý, điều quan trọng là chúng không giải quyết rủi ro lạm phát.

[ad_2]
Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0