Nghèo có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Với thu nhập hơn 10 triệu, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ mua bảo hiểm nhân thọ tới khi chứng kiến nhiều người bạn gặp bất trắc lớn gần đây.

Tôi hiện hơn 30 tuổi, có thu nhập hơn chục triệu một tháng, có hai con nhỏ. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ mua bảo hiểm nhân thọ với thu nhập này.

Nhưng gần đây, chứng kiến nhiều người bạn cùng trang lứa gặp bất trắc trong cuộc sống, người bất ngờ bị tai nạn, có bạn lại bị ung thư và qua đời, có người để lại con nhỏ bơ vơ, tôi không khỏi lo lắng.

Một người bạn của tôi khuyên, chính người nghèo mới cần mua bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro, còn khi có tài chính vững thì đủ đương đầu với những bất trắc trong cuộc sống. Tôi có tìm hiểu thấy vẫn có thể bỏ ra khoảng một triệu mỗi tháng (10% thu nhập) để mua bảo hiểm, phòng khi đau ốm hay bệnh tật, còn có khoản tiền bảo vệ cho con cái.

Theo tư vấn, tôi sẽ phải đóng 1 triệu một tháng và liên tục trong vòng 15 năm. Nếu không may nằm viện thì bảo hiểm sẽ thanh toán viện phí. Trường hợp xấu hơn là gặp tai nạn, hay bị bệnh nặng qua đời sẽ con tôi sẽ nhận một khoản tiền.

Nhờ mọi người có kinh nghiệm tư vấn với tình hình hiện tại, tôi có nên mua bảo hiểm không và nếu mua thì chọn gói nào cho phù hợp? Tôi không quan tâm nhiều tới lãi suất nhưng muốn hình thức nào không phải nộp phí nhiều (bởi sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu mỗi tháng) mà vẫn có thể phòng ngừa các rủi ro cho tôi và hai con.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0