Nên xin lời khuyên từ ai trước khi mua bảo hiểm nhân thọ?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Cố vấn tài chính, kế toán viên và luật sư bất động sản là những người bạn cần gặp gỡ, lắng nghe lời khuyên trước khi ký hợp đồng bảo hiểm.

Nhiều người coi bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn tách biệt với việc lập kế hoạch tài chính và chỉ có lợi sau khi chết. Tuy nhiên, các cố vấn tài chính khẳng định: “Bảo hiểm nhân thọ dành cho người sống, không phải người đã khuất”. Ngoài việc cung cấp quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể tăng giá trị tài sản theo thời gian và mang đến lợi ích vì được miễn thuế.

Ngoài ra, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của mỗi người sẽ thay đổi khi lớn tuổi và cần tính đến chuyện con cái, kết hôn, ly hôn, nghỉ hưu… cũng như chăm sóc cha mẹ già. Bằng cách tham khảo ý kiến của ba chuyên gia dưới đây, mọi người có thể đảm bảo lựa chọn được chương trình, mức bảo hiểm phù hợp với các mục tiêu và những thay đổi trong cuộc sống của mình.

Cố vấn tài chính hoặc nhà hoạch định tài chính cá nhân

Mọi người có thể sử dụng công cụ trực tuyến để ước tính số tiền bảo hiểm nhân thọ mình sẽ cần trong tương lai nhưng điều này không thể thay thế lời khuyên từ một cố vấn tài chính hay nhà hoạch định tài chính cá nhân. Họ sẽ giúp xem xét tình hình tài chính, mục tiêu và kế hoạch bất động sản của mỗi cá nhân. Sau khi đánh giá toàn diện, cố vấn tài chính sẽ khuyên mỗi người nên tham gia bảo hiểm nhân thọ chăm sóc dài hạn, bảo hiểm thương tật hay sự kết hợp của cả dài hạn lẫn vĩnh viễn.

[Caption]. Ảnh: LSM Insurance

Việc nhận được lời khuyên từ các chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm tốt nhất cho bản thân. Ảnh: LSM Insurance

Việc gặp gỡ một nhà tư vấn tài chính hoặc người lập kế hoạch vào một thời điểm nào đó trong đời là rất cần thiết, đặc biệt khi bạn đang muốn tiền tiết kiệm trở thành một nguồn thu nhập. Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính sẽ đưa ra chiến lược cho những gì bạn đang cố gắng hoàn thành và lập kế hoạch cho những suy thoái thị trường có thể xảy ra để giúp bạn vượt qua mọi “cơn bão”.

Cố vấn tài chính là một thuật ngữ áp dụng cho hầu hết chuyên gia tư vấn về tài chính cá nhân. Còn người lập kế hoạch tài chính thường là CFP (Certified Financial Planner), yêu cầu chứng nhận cụ thể. Chứng chỉ chuyên gia Hoạch định tài chính CFP là sự công nhận chính thức về chuyên môn trong các lĩnh vực lập kế hoạch tài chính, thuế, bảo hiểm, kế hoạch bất động sản và nghỉ hưu.

Kế toán viên hoặc chuyên gia thuế

Bạn sẽ không phải trả thuế đối với số tiền thu được từ khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ. Đây là lý do nhiều người giàu chọn bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Những cá nhân có giá trị ròng cao (tài sản lưu động ít nhất một triệu USD) thường tham gia hợp đồng bảo hiểm vĩnh viên để hưởng các lợi ích về thuế.

Mike James, người đứng đầu bộ phận Giải pháp cá nhân và Chủ tịch của NFP Life Solutions cho biết: “Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn là sản phẩm duy nhất kết hợp mọi quyền lợi được ưu đãi thuế trong mã số thuế. Bạn có thể bỏ tiền vào và lấy ra mà không phải trả thuế. Không có công cụ tài chính nào khác làm được điều đó”.

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ phổ biến với những người giàu nhưng lợi ích về thuế có tác dụng với tất cả mọi người, bất kể thu nhập ra sao. Bạn có thể không đủ khả năng mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn trị giá hàng triệu USD nhưng hoàn toàn có thể tham gia một hợp đồng có giá cả phải chăng nhằm tăng quyền lợi tử vong của mình theo thời gian.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn đầu tư vào thị trường chứng khoán và các phương tiện đầu tư phức tạp khác. Nhân viên kế toán hoặc chuyên gia thuế có thể cho bạn biết sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn nào tối đa hóa lợi ích thuế tốt nhất. Trong khi một nhà tư vấn tài chính giỏi có thể giúp bạn chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn nào tốt nhất và phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro tài chính của bạn.

Luật sư trong lĩnh vực bất động sản

Nếu ngôi nhà là tài sản lớn nhất của bản thân nhưng bạn lại không để lại di chúc hợp pháp. Điều này sẽ dẫn tới khi bạn qua đời và có tranh chấp xảy ra, người thân có thể mất nhiều năm trên tòa án để chứng thực di chúc nhằm xác định quyền sở hữu. Bên cạnh đó, nếu bạn có một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình nhưng không lập kế hoạch cho việc kế thừa, cơ nghiệp cả đời gây dựng của bạn sẽ bị hủy hoại nếu không có bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp làm chủ.

Một luật sư bất động sản sẽ giúp đảm bảo bạn có di chúc, giấy ủy quyền cho việc chăm sóc sức khỏe và người được ủy thác để xử lý các vấn đề tài chính trong trường hợp bản thân không có khả năng. Bên cạnh đó là các pháp lý khác như: ủy thác bảo hiểm nhân thọ và giám hộ cho trẻ vị thành niên.

Họ cũng đảm bảo các khoản đầu tư tài chính của bạn như: tiền gửi ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… có người thụ hưởng khi bạn qua đời để các thành viên khác không thể tranh chấp và cũng không cần chứng thực di chúc. Một luật sư giỏi cũng sẽ giúp bạn lập kế hoạch di sản để tránh các khoản phí và lệ phí tòa án.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0