Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào và cần lưu ý gì khi mua

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Hiện trên thị trường ngày càng xuất hiện đa dạng các gói bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhiều gia đình. Thế nhưng, sự đa dạng này đôi lúc khiến nhiều người băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình.

Dưới đây là một số gói bảo hiểm sức khỏe tốt, phù hợp với nhiều gia đình và được mọi người đánh giá cao, bạn tham khảo nhé.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, đó là tài sản vô giá mà mỗi chúng ta cần phải biết chăm sóc và bảo vệ. Vì thế, để chủ động vui sống mỗi ngày, bạn cần có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe, kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai.

Hiểu được điều này, các công ty bảo hiểm đã cho thiết kế và ra mắt nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe? Rất dễ hiểu để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân, của gia đình và những người thân yêu một cách tốt nhất.

Với lựa chọn này, khách hàng không chỉ được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công, bệnh viện nhà nước mà còn được bảo lãnh viện phí ở cả những bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế hàng đầu.

Một số gói bảo hiểm cao cấp còn tạo điều kiện cho khách hàng được khám và điều trị bệnh ở một số bệnh viện lớn ở nước ngoài với quyền lợi cực kỳ hấp dẫn.

Dịch vụ chăm sóc, tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức cũng như thời gian hơn so với bảo hiểm y tế

Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay có khả năng bảo vệ toàn diện khách hàng trước những rủi ro không may trong cuộc sống.

Ngoài quyền lợi điều trị ngoại trú, bạn còn được bảo vệ trước nguy cơ tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, được hưởng quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, quyền lợi nha khoa, thai sản….

Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe với nhiều gói đa dạng, nhiều hạn mức bảo hiểm để bạn lựa chọn. Nếu có đủ năng lực tài chính có thể chọn mua gói bảo hiểm quyền lợi cao cấp.

Ngược lại, nếu ngân sách của bạn còn hạn hẹp có thể chọn mua gói bảo hiểm với mức phí thấp hơn. Đây thực sự là kế hoạch chu toàn tài chính phù hợp với mọi người mọi nhà.

Diện bảo lãnh viện phí rộng lớn, liên kết với nhiều bệnh viện chất lượng cao hàng đầu trong và ngoài nước. Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nên đảm bảo bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, bạn cần tham khảo nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Đồng thời, cân nhắc nhiều khía cạnh về quyền lợi, chi phí cũng như phạm vi bảo hiểm để chắc chắn rằng bạn và gia đình được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro về sức khỏe.

Thông thường, các chương trình bảo hiểm sức khỏe sẽ cung cấp các quyền lợi cơ bản như kiểm tra định kỳ, điều trị nội trú, chi phí khám và điều trị trước khi nhập viện và sau khi xuất viện, chi phí phẫu thuật, phục hồi chức năng… Một số gói bảo hiểm sức khỏe nâng cao có thể mở rộng các phạm vi chăm sóc, điều trị như điều trị ngoại trú, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản, bệnh hiểm nghèo, các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, người cao tuổi… Cần dựa vào nhu cầu cụ thể của từng thành viên mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe, bạn cũng cần lưu ý đến việc tham gia cho cá nhân hay gia đình. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm cá nhân và chọn thêm các gói bảo hiểm bổ trợ sức khỏe với người được bảo hiểm là người thân hoặc tham gia cho mỗi thành viên trong gia đình một hợp đồng bảo hiểm. Nhìn chung, việc tham gia bảo hiểm cho cả gia đình sẽ có mức phí cao hơn nhưng lại có thể mang đến sự bảo vệ tối ưu và có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng người. Ngoài ra, về mức phí, bạn cũng không cần quá lo bởi hiện nhiều chương trình bảo hiểm hầu hết có mức phí hợp lý hoặc ưu đãi khi tham gia cùng gia đình.

Những sai lầm khi mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Những sai lầm của khách hàng Việt khi mua bảo hiểm sức khỏe là gì?

Không tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm mình tham gia mà phó thác điều này cho nhân viên tư vấn. Đây được coi là sai lầm phổ biến rất nhiều người mắc phải.

Vì thế, không loại trừ một số thông tin được cung cấp sẽ mang tính chủ quan của người bán bảo hiểm và không hoàn toàn chính xác. Cũng không loại trừ khả năng vì quá tin tưởng vào nhân viên tư vấn mà bạn bị mất tiền một cách oan uổng

Tham gia bảo hiểm sức khỏe nhưng không chủ động tìm hiểu các kiến thức có liên quan. Không tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, những người đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thiết sự so sánh cân nhắc giữa  gói bảo hiểm này với gói bảo hiểm kia nên sau khi đa ký hợp đồng bảo hiểm rồi lại không hài lòng vì đã không chọn gói bảo hiểm này thay vì chọn gói bảo hiểm kia.

Một sai lầm tối kỵ nữa rất nhiều khách hàng mắc phải là không đọc kỹ thông tin trong hợp đồng bảo hiểm.

Vì thế, không nắm rõ các thông tin cần thiết như thủ tục bồi thường, thời hạn nộp hồ sơ, thời hạn chi trả, các khoản loại trừ bảo hiểm..nên dễ dẫn đến hiểu lầm, kiện tụng rằng công ty bảo hiểm lừa đảo khách hàng.

Cung cấp thông tin về sức khỏe không đúng sự thật khi tham gia bảo hiểm. Một số công ty sẽ yêu cầu khách hàng khám sức khỏe trước khi tham gia, cũng có một số khách hàng không bắt buộc điều này.

Nhưng nhất thiết bạn phải khai báo chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân với bên bán bảo hiểm vì nếu không sẽ cản trở và ảnh hưởng đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau này

Quan điểm chỉ nên mua bảo hiểm khi cần thiết, khi còn trẻ khỏe không nên tham gia bảo hiểm. Đây là cách nhìn phiến diện một chiều vì cuộc sống có ai lường trước được rủi ro bao giờ, ngay cả khi còn trẻ, chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về bệnh tật

Tham gia bảo hiểm sức khỏe là cách dự phòng rủi ro một cách an toàn, tiết kiệm hiệu quả, giảm bớt áp lực về tài chính khi không may gặp bất ổn về sức khỏe. Vì thế, bạn nên mua bảo hiểm khi chưa có bệnh.

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất?

Bảo hiểm sức khỏe Intercare Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm uy tín lâu đời tại thị trường Việt Nam được khách hàng tin dùng với nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Vậy, mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt nào tốt? Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp – Intercare Bảo Việt là lựa chọn đáng quan tâm bạn nhé!

Điều kiện tham gia bảo hiểm

  • Khách hàng là công dân người Việt Nam hoặc công dân người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày đến 75.
  • Đặc biệt với những khách hàng tái tục ở tuổi 75 vẫn có thể tiếp tục được tham gia bảo hiểm. Riêng trẻ dưới 18 tuổi phải tham gia trong cùng hợp đồng bảo hiểm với bố mẹ
  • Loại trừ bảo hiểm đối với khách hàng bị bệnh tâm thần, bị bệnh phong, thương tật vĩnh viễn trên 50% hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh, điều trị thương tật.

Ưu điểm về quyền lợi

  • Khách hàng có 4 chương trình hấp dẫn để lựa chọn: Select, Essential, Classic, Gold và Diamond. Tương ứng với mỗi chương trình quyền lợi chi trả sẽ khác nhau và đương nhiên phí đóng cũng sẽ khác nên bạn hãy cân nhắc trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm. Với lựa chọn này, khách hàng không phải khám sức khỏe trước khi tham gia
  • Diện bảo lãnh viện phí rộng trên khắp cả nước, liên kết với nhiều bệnh viện chất lượng cao hàng đầu: bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Vinmec, bệnh viện FV… bảo lãnh nhanh chóng trong vòng 24h làm việc
  • Quyền lợi bảo hiểm cực lớn tối đa lên đến 10 tỷ đồng, đảm bảo khoản tài chính vững chắc cho khách hàng khi không may ốm đau bệnh tật
  • Phạm vi bảo hiểm rộng: trên toàn cầu, ngoài quyền lợi cơ bản là điều trị nội trú, khách hàng còn được hưởng các quyền lợi bổ sung như điều trị ngoại trú lên đến 168 triệu đồng, bảo hiểm thai sản, chăm sóc răng cao cấp, hỗ trợ chi phí cấp cứu hồi hương
  • Mức phí đóng bảo hiểm: tùy thuộc vào chương trình, độ tuổi tham gia của khách hàng. Với chương trình chính của bảo hiểm sức khỏe Intercare: phí thấp nhất 6,2 triệu đồng, cao nhất 100.500.000 triệu đồng/người/năm.

Thời gian chờ của bảo hiểm

  • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare không áp dụng thời gian chờ đối với trường hợp tai nạn và hợp đồng bảo hiểm tái tục. Đối với bệnh thông thường, thời gian chờ 30 ngày, bệnh có sẵn và bệnh đặc biệt áp dụng chờ 1 năm.

Bảo hiểm sức khỏe Medicare Liberty

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Giữa thị trường bảo hiểm vô cùng đa dạng như hiện nay, gói bảo hiểm sức khỏe Medicre Liberty vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng

Điều kiện tham gia

Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc công dân người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày đến 64. Khách hàng tái tục hợp đồng có thể đến 74 tuổi

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi yêu cầu cả bố và mẹ phải cùng tham gia trong một hợp đồng bảo hiểm với bé. Còn trẻ từ 2 tuổi đến 5 tuổi: cả bố và mẹ cùng tham gia với bé hoặc 1 bé trên 6 tuổi với bố/hoặc mẹ tham gia mua chung một hợp đồng.

Thời gian chờ

Thai sản 12 tháng, không áp dụng thời gian chờ đối với bệnh đặc biệt đối với bệnh đặc biệt hay bệnh có sẵn. Đây là điểm khác biệt ưu việt của bảo hiểm sức khỏe Liberty

Ưu điểm nổi bật về quyền lợi

Đây là gói bảo hiểm cao cấp, toàn diện với 3 lựa chọn từ chương trình H1 đến H4, giới hạn chi trả tối đa lên đến 22 tỷ đồng

Bảo hiểm có giá trị đối với cả trường hợp tai nạn lẫn ốm đau bệnh tật. Không giới hạn số ngày nằm viện điều trị, không giới hạn chi phí điều trị, không giới hạn số lần khám và chi phí y tế tối đa cho mỗi lần khám

Điều đặc biệt của gói sản phẩm này là không áp dụng thời gian chờ đối với bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng: các hộ gia đình có đông thành viên, các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ

Dịch vụ chăm sóc, tư vấn, bảo lãnh viện phí hoạt động chuyên nghiệp 24/7 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo thủ tục hồ sơ giải quyết quyền lợi nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

Mức phí bảo hiểm cho sản phẩm chính

Mức phí bảo hiểm gói thấp nhất 8.422.000 đồng, cao nhất 175.773.000 đồng/năm/người.

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp PVI

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất? Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào, hãy dành thời gian tìm hiểu thêm gói bảo hiểm cao cấp PVI

Đối tượng tham gia

Khách hàng là công dân Việt Nam, công dân người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 3 đến 65. Riêng trẻ em dưới 10 tuổi bắt buộc phải tham gia trong cùng hợp đồng bảo hiểm với bố mẹ

Loại trừ bảo hiểm đối với các trường hợp: khách hàng bị bệnh ung thư, bệnh tâm thần, bệnh phong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn trên 50% hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh, điều trị thương tật

Thời gian chờ

Chờ 30 ngày đối với trường hợp ốm đau bệnh tật thông thường, biến chứng thai sản chỉ có hiệu lực sau 90 ngày còn bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn 1 năm, sinh đẻ 270 ngày.

Ưu điểm về quyền lợi

Quyền lợi cơ bản: khách hàng sẽ được thanh toán chi phí y tế điều trị do tai nạn và trợ cấp tiền nằm viện hàng ngày. Nếu không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn vì tai nạn sẽ được thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm theo đúng hợp đồng cam kết

Chi trả chi phí điều trị bệnh nội trú, ngoại trú, cấy ghép, phẫu thuật bộ phận. Được đảm bảo quyền lợi bổ sung: thai sản và chăm sóc răng

Bảo lãnh viện phí rộng khắp trên cả nước ở cả hệ thống bệnh viện công lẫn bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, tạo cơ hội cho khách hàng được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và chất lượng hàng đầu

Thủ tục giải quyết quyền lợi nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo Việt cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An GIa tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 15 ngày tuối và mua kèm cùng bố/ mẹ. Lưu ý điều khoản đồng chi trả 70/30 cho bé dưới 3 tuổi khi khám điều trị cơ sở tư nhân, quốc tế. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank VBIcare

Bảo hiểm Vietinbank VBI cung cấp  05 gói của bảo hiểm sức khỏe VBIcare tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 60 ngày tuối và có thể mua độc lập với phí tăng 30%. Lưu ý điều khoản đồng chi trả 50% cho bé dưới 3 tuổi khi khám điều trị các bệnh viêm phế quản, viêm phổi.

Bảo hiểm An Tâm vui khỏe BSH

Công ty bảo hiểm BSH cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 60 ngày tuối và có thể mua độc lập với phí tăng 30%. Lưu ý điều khoản đồng chi trả 70/30 cho bé dưới 4 tuổi khi khám điều trị cơ sở tư nhân, quốc tế.

Mua bảo hiểm sức khỏe cần lưu ý gì?

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần lưu ý điều gì? Để đảm bảo tối đa lợi ích cho bản thân, gia đình khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn nhất thiết phải nắm một số lưu ý cần thiết.

1. Chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Như đã nói ở trên có những loại hình bảo hiểm sức khỏe chỉ giải quyết được một phần các rủi ro mà người tham gia có thể gặp phải như rủi ro điều trị nội trú, ngoại trú. Các rủi ro như nha khoa, thai sản sẽ là tùy chọn cho khách hàng.

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bao hiểm thai sản để giúp  giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói bảo hiểm sức khỏe tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường bảo hiểm sức khỏe khi sự cố xảy ra, không biết họ có gây khó dễ khi gặp sự cố hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường bảo hiểm sức khỏe để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty bảo hiểm duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi nên mua bảo hiểm sức khỏe nào? Và cũng biết được những kinh nghiệm cần thiết khi mua bảo hiểm sức khỏe.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0