Nên mua bảo hiểm nhân thọ thời hạn bao lâu?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Nếu bạn mới sinh con, nên mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 30 năm để đảm bảo trang trải học phí cho con tới đại học.

Đại dịch Covid-19 đã khiến mọi người hiểu rằng cuộc sống đôi khi không đi theo kế hoạch. Đó cũng là một lời nhắc nhở chúng ta có thể qua đời sớm hơn dự kiến. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể vô tình bỏ rơi những người mình yêu thương.

Bảo hiểm nhân thọ trở hơn quan trọng hơn bao giờ hết từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: CNN

Bảo hiểm nhân thọ trở hơn quan trọng hơn bao giờ hết từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: CNN

Không phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ, nhưng nhiều người sẽ được hưởng lợi từ bảo hiểm vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời. Ví dụ, những đứa con nhỏ sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu không có bạn, đặc biệt nếu bạn là cha mẹ đơn thân.

Tuy nhiên, bạn có thể không cần bảo hiểm nhân thọ nếu:

– Bạn đang độc thân, đã ly hôn hoặc đã nghỉ hưu và không có người phụ thuộc.
– Bạn có đủ tài sản để cung cấp tiền cho những người phụ thuộc trong nhiều năm tới. Bao gồm các khoản vay thế chấp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thu nhập hưu trí…
– Bạn kết hôn với một người đủ giàu có để nuôi sống bản thân và con cái theo phong cách mà cả hai đã quen.

Đối với những ai đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn, điều họ băn khoăn nhất là nên mua trong bao lâu. Loại bảo hiểm này sẽ bảo hiểm cho bạn trong một số năm nhất định, có thể là 10, 20 hoặc 30 năm.

Các chuyên gia khuyến nghị mọi phụ huynh có con nhỏ nên nhận chính sách bảo hiểm có thời hạn 30 năm để trang trải học phí đến đại học cho con. Đối với mức tối thiểu là 10 năm, bạn cũng có thể xem xét vì sau khi sinh con, nhu cầu chi tiêu bạn cần gấp 10 lần thu nhập hiện tại.

Số tiền cần chi cho bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều biến số: Thu nhập, tuổi tác, sức khỏe, người phụ thuộc, những khoản đầu tư… của bạn.

Khi bạn đã xác định được thu nhập hàng năm của mình và lượng chi tiêu của của gia đình lúc bạn qua đời, hãy tính ra một khoản tiền nhiều hơn tất cả chi phí đó để dành cho bảo hiểm.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0