Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn!

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Cùng với sự phát triển của cuộc sống đã xuất hiện nhiều loại hình bảo hiểm  như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe,…nên bạn cần tìm hiểu trước khi mua để phù hợp với nhu cầu bảo vệ của bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm được nhiều gia đình quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Timo tìm hiểu nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe nhé!

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe hay tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường cho người tham gia khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho người tham gia trong trường hợp bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Giống nhau

Cả hai loại hình bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe đều mang lại lợi ích cho cá nhân hay người thân của họ. Bởi vì mỗi loại bảo hiểm đều bảo vệ người mua và gia đình họ trước các rủi ro trong cuộc sống theo những cách khác nhau như: Hỗ trợ thanh toán viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc men,… khi ốm đau hoặc bệnh tật.

Khác nhau

Tiêu chí Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm sức khỏe
Vai trò Đề phòng rủi ro có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống và chuyển giao số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời hoặc người tham gia khi hợp đồng đáo hạn Thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho các dịch vụ y tế mà người tham gia đã dùng, nhưng chỉ với số tiền đã được quy định trong hợp đồng trước đó.
Quyền lợi Chủ hợp đồng được hưởng quyền lợi tích lũy và quyền lợi bảo vệ Khi bị bệnh hoặc gặp tai nạn được điều trị và hưởng quyền lợi y tế
Phí bảo hiểm Đóng định kỳ theo tháng/quý/năm hoặc có thể đóng trong một khoảng thời gian nhất định Phí đóng 1 lần cho cả kỳ
Khả năng hoàn tiền Khi người tham gia bảo hiểm qua đời tiền bảo hiểm được thanh toán cho người thụ hưởng hoặc cho chủ hợp đồng khi chính sách đến thời điểm đáo hạn Không có yếu tố tích lũy trong quá trình tham gia
Hiệu lực Hiệu lực: 5 năm, 10 năm, 20 năm… hoặc trọn đời 1 năm hiệu lực

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe mỗi loại đều có vai trò riêng, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn nên chọn mua loại này hay loại kia để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu để kết hợp những lợi ích khác của bảo hiểm mang lại và điều kiện bản thân để quyết định xem có nên mua bảo hiểm hay không? Nên lựa chọn nên mua bảo hiểm trong các trường hợp có thể xảy ra sau:

  • Mong muốn được bảo vệ trong phạm vi bảo hiểm rộng, xảy ra các rủi ro lớn như đau ốm, bệnh tật, tai nạn, thương tật…
  • Mong muốn bản thân được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn thì với bảo hiểm nhân thọ gần như không giới hạn và còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người
  • Mong muốn được bảo vệ và được tích lũy tài chính cho các mục tiêu trong tương lai như cho con đi học, nghỉ ngơi, hưu trí…

Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe

Ai cũng biết sức khỏe là tài sản có giá trị nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, những rủi ro về đau ốm, bệnh tật là điều không thể nào tránh khỏi. Thay vì lo lắng, hầu hết tất cả mọi người đều ý thức được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cho sức khỏe cho bản thân và gia đình. Những trường hợp cần ưu tiên lựa chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe hơn bảo hiểm nhân thọ là:

  • Gia đình có trẻ em, người già thường xuyên phải nằm viện. Đóng bảo hiểm sức khỏe sẽ đem lại quyền lợi và lợi ích vô cùng lớn, tiết kiệm chi phí khi nằm viện cũng như trong trường hợp bạn khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất tại các bệnh viện cao cấp.
  • Trường hợp trong gia đình có người thân mắc các bệnh nặng, bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, chắc chắn chi phí điều trị sẽ vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe để an tâm hơn, bớt lo lắng về nguồn tài chính mà mình chi trả.
  • Với rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng hiện nay, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc tối đa, nhanh chóng bằng việc dễ dàng liên hệ đặt lịch khám bệnh, không phải xếp chờ bốc số, tư vấn sức khỏe 24/7… tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các dịch vụ truyền thống.

Hy vọng những thông tin trên, Timo có thể giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức về hai loại bảo hiểm này và bạn biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ tốt nhất cho bạn trong tương lai. Nhưng trước khi đưa ra quyết định bạn nên xem xét vào nhu cầu, hoàn cảnh và cả điều kiện tài chính của bản thân nữa nhé!

[ad_2]

Theo Timo

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0