Nên khôi phục hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực hay mua mới?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Sự lựa chọn giữa khôi phục một chính sách cũ và mua một chính sách mới sẽ khác nhau, tùy từng trường hợp của khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ là chìa khóa quan trọng trong bảo vệ sức khỏe con người. Vì nhiều lý do, khách hàng có thể để chính sách bị mất hiệu lực nhưng vẫn được phép khôi phục. Tuy nhiên, họ phải hiểu điều gì phù hợp hơn: khôi phục chính sách đã mất hiệu lực hay mua một chính sách mới?

Khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định khôi phục hợp đồng cũ hay mua hợp đồng bảo hiểm mới. Ảnh: Scripbox

Khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định khôi phục hợp đồng cũ hay mua hợp đồng bảo hiểm mới. Ảnh: Scripbox

Việc khôi phục chính sách đã hết hiệu lực sẽ khiến khách hàng mất thêm các chi phí khác ngoài phí chưa thanh toán. Mặt khác, nếu khách hàng chọn mua một chính sách mới sẽ phải đóng phí bảo hiểm cao hơn hợp đồng cũ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhận được bảo hiểm tốt với giá cả phải chăng khi mua trực tuyến. Khách hàng phải so sánh các kế hoạch bảo hiểm được cung cấp bởi các công ty khác nhau để có được chính sách tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, tốt hơn là khách hàng nên mua một chính sách mới. Đối với chính sách cũ đã được mua từ lâu và hết hiệu lực trong thời gian gần đây, khách hàng nên khôi phục vì sự chênh lệch phí giữa chính sách hết hiệu lực và chính sách mới sẽ quá rộng. Một số công ty bảo hiểm có thể miễn lãi và phí phạt để khôi phục hợp đồng cho khách hàng. Đây là cơ hội tốt để khôi phục chính sách cũ và mang lại ý nghĩa về mặt tài chính.

Nếu hợp đồng cũ được mua gần đây và chưa trả nhiều phí bảo hiểm, bạn nên chọn mua một hợp đồng mới vì chi phí khôi phục hợp đồng cũ có thể lớn hơn lợi ích của việc tiếp tục chính sách đó. Nhiều công ty bảo hiểm khác có thể cung cấp các lựa chọn tốt hơn với mức phí bảo hiểm tương đương cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu người mua bảo hiểm không hài lòng với phạm vi bảo hiểm trong hợp đồng cũ, họ có thể cân nhắc mua bảo hiểm mới. Điều này sẽ có ý nghĩa hơn việc mua sản phẩm bổ trợ để nâng cao phạm vi bảo. Hầu hết các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra tính năng mới để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, trong đó, một số chính sách cũng đi kèm quyền lợi. Các yếu tố này cần phải được xem xét kỹ lưỡng để khách hàng đưa đến quyết định chính xác.

Tóm lại, sự lựa chọn giữa khôi phục một chính sách cũ và mua một chính sách mới sẽ khác nhau, tùy từng trường hợp. Lựa chọn tốt nhất là luôn đảm bảo chính sách của bạn vẫn hoạt động và phí bảo hiểm được thanh toán đúng hạn. Nếu vì một lý do, chính sách của bạn hết hiệu lực, hãy duy trì bảo hiểm càng sớm càng tốt, bất kể chọn khôi phục chính sách cũ hay quyết định mua chính sách mới.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0