Mẹo chọn bảo hiểm cho ôtô cũ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Quy tắc 10% được các chuyên gia sử dụng để quyết định duy trì bảo hiểm thiệt hại vật chất cho ôtô cũ.

Giá bảo hiểm một chiếc xe cũ thường đắt hơn xe mới, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi công ty bảo hiểm xe hơi lại có báo giá khác nhau. Theo đó, giá sửa chữa, tính năng chống trộm và đảm bảo an toàn là những yếu tố để định giá bảo hiểm ôtô, áp dụng cho từng loại xe khác nhau. Xe càng cũ nguồn linh kiện để bảo dưỡng càng hiếm, chi phí bảo hiểm cũng vì thế mà tăng lên.

Bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm toàn diện là hai loại bạn nên cân nhắc để mua cho xe cũ. Ảnh: Groupon

Bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm toàn diện là hai loại bạn nên cân nhắc để mua cho xe cũ. Ảnh: Groupon

Nhiều người băn khoăn nên mua bảo hiểm tai nạn hay bảo hiểm toàn diện cho ôtô cũ. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bảo hiểm toàn diện hay bảo hiểm tai nạn là các mức bảo hiểm thiệt hại vật chất, cho phép sửa chữa chiếc ôtô cũ trong phạm vi bảo hiểm. Nếu bạn có đủ khả năng sửa chữa hoặc thay thế chiếc xe cũ của mình thì không cần mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, nếu không đủ khả năng chi trả nên cân nhắc sử dụng bảo hiểm. Trong trường hợp chi phí sửa chữa ôtô vượt quá 10% số tiền bảo hiểm thì không nên mua bảo hiểm.

Khi xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm xe sẽ trả số tiền cao nhất theo công thức:

(Giá trị sổ sách) – (Khoản khấu trừ + Thiệt hại đang phải chịu) = Số tiền nhận được

Hãy xem xét kỹ giá trị sổ sách và chi phí bảo hiểm toàn diện cho một chiếc ôtô cũ để quyết định đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

Một mức bảo hiểm khác là bảo hiểm toàn bộ. Đây là loại bảo hiểm tổng quát, bao gồm nhiều loại bảo hiểm thiệt hại vật chất cho xe cũ như bảo hiểm toàn diện và tai nạn.

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ cung cấp các dòng bảo hiểm riêng biệt. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ các điều khoản để xác định loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho chiếc xe cũ của mình.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0