Lý do nên sở hữu bảo hiểm sớm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Ngoài đảm bảo an toàn cho bản thân trước dịch bệnh; giảm gánh nặng cho gia đình trước biến cố cá nhân, bảo hiểm còn giúp mỗi người chủ động tích luỹ cho tương lai.

Thanh Giang (28 tuổi) chưa từng nghĩ sẽ quan tâm đến bảo hiểm sức khoẻ hay bảo hiểm nhân thọ trước tuổi 30. Chỉ khi không may mắc Covid-19, cô mới bắt đầu có kế hoạch thực hiện nhưng lại vấp phải không ít rào cản.

Theo Giang tìm hiểu, nhiều công ty bảo hiểm đã tạm hoãn một thời gian yêu cầu bảo hiểm của người mắc Covid, thông thường có thể lên tới 90 ngày. Điều cô băn khoăn nữa là sau thời gian tạm hoãn, các công ty bảo hiểm chưa chắc đã đồng ý chấp thuận bảo vệ.

Thúy Ngân (25 tuổi, TP HCM) vừa chi gần chục triệu đồng để khám hậu Covid-19. Cô nàng hối tiếc khi bỏ lỡ kế hoạch mua bảo hiểm hồi đầu năm chỉ vì thiếu một khoản tiền nhỏ. “Nếu mua bảo hiểm từ trước theo kế hoạch có lẽ tôi đã không mất nhiều tiền khám hậu Covid đến thế”, Ngân tiếc nuối.

“Trong ngành bảo hiểm có thuật ngữ ‘thẩm định vật tín chấp’. Với bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ thì ‘vật tín chấp’ chính là sức khoẻ. Tình trạng sức khoẻ của khách hàng sẽ chính là điều kiện để các công ty bảo hiểm quyết định đồng ý hay từ chối hồ sơ tham gia bảo hiểm của khách hàng”, Thanh Giang lý giải.

Các chức năng gan, phổi, thận, tim mạch hay công thức máu… sẽ là những chỉ số quan trọng trong quá trình thẩm định hồ sơ bảo hiểm. Tuy chưa có nhiều thông tin chính thức về các tình trạng sức khoẻ hay bệnh lý liên quan đến hậu Covid-19 nhưng loạt cảnh bảo của chuyên gia y tế về di chứng hậu Covid-19 vẫn khiến các công ty bảo hiểm e ngại. Điều này khiến nguy cơ hồ sơ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ của khách hàng bị “treo”.

Khách hàng được hướng dẫn ký bảo hiểm

Khách hàng được tư vấn về bảo hiểm. Ảnh: BIDV MetLife

Theo các chuyên gia, có nhiều lý do để người trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến con người càng chú trọng hơn đến việc bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân.

Thông thường, thời gian để bạn cân nhắc hợp đồng bảo hiểm là 21 ngày, tuy nhiên, bạn đã được bảo vệ ngay từ lúc hợp đồng có hiệu lực. Nếu không may mắc Covid-19 khi đã tham gia bảo hiểm hơn 90 ngày, đa số các công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi, trừ các trường hợp quy tắc và điều khoản hợp đồng không cho phép.

“Covid-19 chỉ là một tiếng chuông cảnh tỉnh. Thực tế, người trẻ có lợi thế rất lớn thì khi tham gia bảo hiểm càng sớm thì mức phí đóng càng thấp”, đại diện BIDV MetLife chia sẻ.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo an toàn cho bản thân trong bối cảnh xã hội nhiều biến động về dịch bệnh; giảm thiểu gánh nặng cho gia đình trước những biến cố cá nhân thì bảo hiểm còn là cách mỗi người chủ động tích luỹ cho tương lai.

gvfdh

Một số công ty bảo hiểm triển khai hình thức ký hợp đồng online cho khách hàng. Ảnh: Shutterstock

Các công ty bảo hiểm ngày nay không chỉ chú trọng đến các sản phẩm thích hợp với khách hàng mà còn nỗ lực nâng cao quá trình trải nghiệm. Đơn cử, BIDV MetLife đã ứng dụng công nghệ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết và quyết định ký hợp đồng hay điều chỉnh, chuyển đổi linh hoạt chỉ với các thao tác online.

Theo đó, khách hàng tham gia bảo hiểm của BIDV MetLife có thể ký hợp đồng trực tuyến. Song song đó, các tư vấn viên vẫn đảm bảo việc giải thích cặn kẽ về hợp đồng và các quyền lợi liên quan. Mọi tiến trình của hợp đồng đều được cập nhật tới khách hàng. Tính bảo mật cũng là điều quan trọng mà BIDV MetLife cam kết với khách hàng.

[ad_2]
Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0