Lời khuyên cho cha mẹ muốn đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Cha mẹ nên lập kế hoạch mua bảo hiểm từ sớm, tính đến lạm phát và chọn phương án từ bỏ phí bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con có một tương lai vững chắc. Vì vậy, trong thời đại 4.0, ngoài đầu tư về giáo dục, phụ huynh còn cố gắng đảm bảo tài chính vững chắc để con tự tin bước vào đời khi trưởng thành. Một trong những cách thực hiện ước mơ, đảm bảo tài chính cho con mà nhiều cha mẹ hiện đại đang làm là đầu tư vào các gói bảo hiểm nhân thọ.

Thị trường bảo hiểm hiện có đa dạng sản phẩm với các quyền lợi khác nhau. Do đó, cha mẹ cần sáng suốt, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng. Sản phẩm bảo hiểm đó phải đáp ứng được một số tiêu chí đề ra như: phù hợp với mục tiêu cha mẹ định hướng tới, đủ lợi ích để giúp con thực hiện ước mơ sau này… Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp cha mẹ đưa ra những quyết định đúng đắn.

[Caption]. Ảnh: Immigration Gurus

Cha mẹ cần tính tới mọi khía cạnh khi quyết định mua bảo hiểm cho con. Ảnh: Immigration Gurus

Bắt đầu từ sớm

Nếu các phụ huynh nghĩ rằng “đầu tư bảo hiểm là một trong những cách tốt nhất hỗ trợ cha mẹ đảm bảo cho tương lai của con” thì việc này phải bắt đầu từ sớm. Đầu tiên, ngay từ lúc con còn trong bụng mẹ hoặc chỉ một vài tuổi, cha mẹ cần lên kế hoạch, định hướng tương lai của trẻ.

Thứ hai, phụ huynh nên chọn các công ty bảo hiểm có uy tín, tìm hiểu kỹ lưỡng một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống hay bảo hiểm giáo dục, tiết kiệm, đầu tư… nhằm đảm bảo số tiền bảo hiểm được hưởng sẽ đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc phải có trong cuộc sống của con như: chi phí giáo dục, y tế, chi phí cho các hoạt động ngoại khóa… Cuối cùng, sản phẩm đó phải phù hợp với kinh tế của cha mẹ, đảm bảo họ có thể đóng phí định kỳ theo quý hoặc năm cho tới khi đáo hạn hợp đồng, không bị bỏ dở giữa chừng.

Tính đến lạm phát

Lạm phát là sự gia tăng chung của giá cả hàng hóa, dịch vụ trong một khoảng thời gian và giáo dục cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, chi phí giáo dục của các cấp học tại nhiều nước trên thế giới đã tăng vọt trong những năm gần đây. Nếu cha mẹ không tính đến yếu tố lạm phát thì quỹ tài chính dành cho con có thể không đủ trong tương lai và công việc lập kế hoạch tài chính sẽ chưa hoàn thiện. Cha mẹ cần tính đến điều này để đảm bảo rằng sau khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, số tiền đó có thể giúp con trang trải một phần nào đó khi mới bắt đầu cuộc sống tự lập và vững bước vào đời.

Lựa chọn từ bỏ phí bảo hiểm

Lựa chọn từ bỏ phí bảo hiểm là điểm rất quan trọng và nhìn chung, các công ty bảo hiểm đều đưa điều này vào hợp đồng, nhằm cho phép trẻ em được miễn các khoản phí bảo hiểm hiện có nếu cha hoặc mẹ (chủ hợp đồng bảo hiểm) qua đời. Điều này cũng đảm bảo rằng các quỹ dành cho việc học tập và cuộc sống của họ được giữ lại. Số tiền đảm bảo sẽ được trả cho họ khi đáo hạn hợp đồng.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0