Lợi ích của gói bảo hiểm y tế nhóm với doanh nghiệp

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Chi phí rẻ, được khấu trừ thuế, giữ chân nhân tài… là những điều bảo hiểm y tế mang lại cho người sử dụng lao động.

Các chương trình bảo hiểm y tế (sức khỏe) rất quan trọng với mọi người, hỗ trợ các cá nhân về chi phí điều trị khi bệnh tật và đảm bảo điều trị có chất lượng tại thời điểm cấp cứu. Thị trường có nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, một số chương trình bảo hiểm sức khỏe phổ biến gồm: bảo hiểm sức khỏe cá nhân, gia đình, nhóm, phúc lợi thai sản…

Trong đó, bảo hiểm sức khỏe nhóm thường được các tổ chức, công ty, doanh nghiệp… lựa chọn. Họ coi đây là sự trân trọng, phúc lợi dành cho nhân viên của mình. Chương trình này được mua cho một nhóm người lao động lớn dưới danh nghĩa của công ty hoặc tổ chức và thường không yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi ký kết hợp đồng.

[Caption]. Ảnh: HKBN

Chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm giúp doanh nghiệp, công ty, tổ chức… tiết kiệm chi phí bỏ ra để bảo vệ cho nhân viên của mình. Ảnh: HKBN

Đặc điểm chung của bảo hiểm y tế nhóm

Gói bảo hiểm sức khỏe nhóm sẽ trang trải các chi phí y tế cho nhân viên và gia đình của họ theo một chương trình duy nhất. Nó không cung cấp lợi ích về thuế cho nhân viên và cũng không yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi ký hợp đồng. Nhân viên có thể tận dụng mọi lợi ích của chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm, miễn là họ vẫn làm ở công ty. Phạm vi bảo hiểm theo nhóm có thể không đủ để điều trị bệnh hiểm nghèo. Do đó, nếu cần, nhân viên có thể đầu tư thêm một chương trình bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phù hợp.

Dưới đây là một số đặc điểm chung của chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm mà chủ hợp đồng (nhân viên của công ty) có thể sử dụng sau khi mua:

– Chủ hợp đồng có thể nhận được quyền lợi yêu cầu bồi thường không dùng tiền mặt đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe đã mua tại bệnh viện thuộc mạng lưới của công ty bảo hiểm.
– Được bồi thường cho việc nhập viện nội trú; chi phí trước và sau khi nhập viện; chi phí liên quan đến thai sản; bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay cho các bệnh cụ thể… và nhiều hơn nữa.
– Hỗ trợ tài chính để nhập viện trong vòng chưa đầy 24 giờ cho các phương pháp điều trị như: phẫu thuật mắt, hóa trị…
– Chương trình bảo hiểm sức khỏe này rẻ hơn so với các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác.
– Chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm bao gồm việc bảo vệ người thân (vợ, chồng, con cái hoặc bố mẹ) của nhân viên.
– Chủ hợp đồng có thể yêu cầu tiền bồi thường nhanh chóng và dễ dàng.

Lợi ích của gói bảo hiểm y tế nhóm với người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động mua gói bảo hiểm sức khỏe nhóm cho nhân viên để đảm bảo họ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề tài chính nào vào thời điểm cấp cứu y tế. Từ đó, gói bảo hiểm này cũng mang tới nhiều quyền lợi cho người sử dụng lao động:

Giữ chân nhân viên: Với rất nhiều công việc có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau, việc duy trì nhân viên trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Do đó, những đặc quyền và cơ sở vật chất như chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm sẽ giúp các ông chủ giữ chân nhân viên của họ lâu dài.

Lợi ích về thuế: Khi mua hợp đồng dưới danh nghĩa của công ty hoặc người sử dụng lao động, chủ hợp đồng sẽ nhận quyền lợi khấu trừ thuế.

Giá trị đối với nhân viên: Cung cấp cho nhân viên các kế hoạch bảo hiểm sức khỏe khiến họ cảm thấy có giá trị tại nơi làm việc. Điều đó thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ, phát huy tối đa tiềm năng con người của họ, giúp công ty gặt hái nhiều thành công, phát triển bền vững.

Lợi ích về chi phí: Các chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm cung cấp một phạm vi bảo hiểm rộng rãi cho nhân viên nhưng doanh nghiệp chỉ phải trả một chi phí thấp hơn so với gói bảo hiểm cá nhân.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0