Khi nào quyền lợi bảo hiểm xe được thanh toán?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Một số trường hợp sẽ không được thanh toán quyền lợi bảo hiểm như va chạm do kỹ năng lái xe chưa tốt.

Bảo hiểm xe hơi bảo vệ người mua bảo hiểm trước những tổn thất do tai nạn gây ra. Tuy nhiên, để công ty bảo hiểm bù đắp thiệt hại, bên mua bảo hiểm sẽ phải yêu cầu bồi thường trong những trường hợp hợp lý. Nếu không, người mua bảo hiểm sẽ phải tự trả tiền thiệt hại.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn do tay lái thiếu chắc chắn của bạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán bồi thường rất ít. Ảnh: NRMA

Trong trường hợp xảy ra tai nạn do tay lái thiếu chắc chắn của bạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán bồi thường rất ít. Ảnh: NRMA

Trong quá trình lùi xe ra khỏi bãi đỗ, bạn vô tình lùi vào một hộp thư và gây ra thiệt hại 2,5 triệu đồng cho bưu điện, 28 triệu cho chiếc xe. Với tình huống này, công ty bảo hiểm xe hơi sẽ trả 2,5 triệu đồng phí thiệt hại của hộp thư, 5 triệu đồng cho việc sửa chữa ô tô.

Như vậy, công ty bảo hiểm sẽ trả một số tiền khá nhỏ trong trường hợp này, chỉ 7,5 triệu đồng. Người lái xe sẽ bị thêm một lỗi tai nạn trong hồ sơ, có thể khiến phí bảo hiểm tăng lên đáng kể. Do đó, họ được xem là người lái xe có rủi ro cao.

Tỷ lệ bảo hiểm có thể tăng lên tới 50% sau một vụ va chạm được lưu trong hồ sơ của người lái xe trong vòng ba năm. Trong khi đó, phí bồi thường của bảo hiểm sẽ không thay đổi.

Cuối cùng, chủ hợp đồng cần phải xem số tiền nhận được từ bảo hiểm là bao nhiêu sau khi thanh toán khoản khấu trừ. Nếu phí bảo hiểm tăng nhiều hơn số tiền công ty bảo hiểm trả, tốt hơn hết là không nên yêu cầu bồi thường khi tai nạn xảy ra.

Tuy nhiên, cần lưu ý, chủ hợp đồng luôn phải báo cho công ty bảo hiểm khi xảy ra tai nạn, đặc biệt trong trường hợp có người bị thương. Ngoài những trường hợp này, chủ hợp đồng không nên đưa ra khiếu nại bồi thường vì công ty bảo hiểm chỉ bồi thường không đáng kể, phí bảo hiểm cũng sẽ bị nâng lên.

Bảo hiểm ôtô là điều mà hầu hết mọi người không nghĩ đến thường xuyên. Nhiều người đã thay đổi hãng bảo hiểm khi không đạt được mục đích, nhưng điều quan trọng là phải tự tìm hiểu để đảm bảo chọn đúng phạm vi bảo hiểm phù hợp với mình.

Phạm vi bảo hiểm phù hợp không phải sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, mà là giúp bạn không phải trả tiền cho những điều khoản không cần thiết. Ngoài giá cả là yếu tố chính, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như dịch vụ khách hàng, quy trình yêu cầu bồi thường khi lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm tốt nhất.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0