Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ thích hợp nhất?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được quan tâm hơn khi người dùng bắt đầu chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe và an toàn cho bản thân. Vậy khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý nhất để đảm bảo quyền lợi của mình. Cùng theo dõi bài viết sau của ngân hàng số Timo để tìm hiểu rõ hơn!

Menu Ẩn
1. Khi nào mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất?
2. Tại sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ?
3. Một số thời điểm khác nên mua bảo hiểm nhân thọ
4. Mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life cùng Timo
Là bảo vệ cho bạn và người thân trọn đời

Khi nào mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất?

Dù bạn ở độ tuổi bao nhiêu, đang làm ngành nghề gì đều nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì đây là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn có nguồn tài chính vững chắc phòng những trường hợp rủi ro xảy ra như tai nạn, bệnh tật,… Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn thực hiện tích lũy tiết kiệm có kế hoạch, giúp bạn tránh trường hợp “vung tay quá trán”. Tập trung vào dự định cho tương lai như mua nhà, mua xe, ổn định tài chính khi về hưu,…

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không những bảo hiểm đối với sinh mạng của người tham gia mà còn bổ sung thêm nhiều quyền lợi khác. Chẳng hạn như bệnh tật phải nằm viện, bệnh hiểm nghèo, tai nạn,… Khi xảy ra các rủi ro, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người tham gia có cơ hội chữa trị, giúp đỡ gia đình có nguồn tài chính vững chắc, đảm bảo kế hoạch không bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là hình thức đầu tư, tiết kiệm và có kế hoạch cụ thể, kỷ luật. Nó đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai. Nếu không có những sự cố xảy ra, người tham gia sẽ được hưởng khoản đáo hạn và lãi tích lũy vào thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Xem thêm: Nhóm nghề nghiệp trong bảo hiểm nhân thọ.

Khi nào mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất?

Tại sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như:

 • Phí bảo hiểm rẻ: Tuổi tác chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn cần chi trả cho bảo hiểm. Khi bạn càng trẻ tuổi và khỏe mạnh thì phí phải trả càng thấp.
 • Trở thành tài sản: Bảo hiểm nhân thọ được xem như tài sản tích lũy.
 • Tham gia càng sớm sẽ được bảo vệ sớm: Khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm về mặt tài chính khi có rủi ro trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn chia sẻ vào bảo vệ bạn trong mọi trường hợp.
 • Về phạm vi bảo hiểm sẽ ít bị hạn chế hơn: Khi tham gia bảo hiểm khi tuổi cao, lịch sử bệnh tật dày sẽ có thể khiến người tham gia bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm. Trường hợp bạn mắc các bệnh có sẵn, công ty sẽ xem xét những điều khoản loại trừ cho loại bệnh lý đó.
 • Không cần phải khám sức khỏe trước khi tham gia: Không phải đối tượng nào cũng bắt buộc phải khám sức khỏe. Nhất là đối với người trẻ tuổi, hầu hết các công ty chỉ yêu cầu khách hàng khai báo các thông tin trung thực để làm cơ sở tính phí bảo hiểm.
 • Có thời gian tích lũy để chuẩn bị cho tương lai: Nếu bạn có dự định mua nhà, mua xe hay kinh doanh,… thì bảo hiểm nhân thọ chính là một phương pháp giúp bạn thực hiện các mục tiêu dài hạn. Bằng cách đóng phí định kỳ giúp bạn giảm bớt chi tiêu lãng phí và tập trung cho kế hoạch cụ thể của mình.
 • Dễ dàng tiết kiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ sớm: Việc tiết kiệm sớm bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong trường hợp xảy ra các rủi ro. Hoặc tích lũy được khoản tiền cho các dự định trong tương lai.

Xem thêm: Cách tính phí bảo hiểm nhân thọ theo quý, kỳ và năm.

Tại sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ

Một số thời điểm khác nên mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu khi còn trẻ bạn chưa có khả năng chi trả các mức phí cho bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng có thể tham gia vào các thời điểm khác như:

 • Khi lập gia đình: Thời điểm này bạn cần tích lũy cho các dự định như mua nhà, mua xe, nuôi con,… Số tiền thu được từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn thanh toán các khoản chi, khi không may có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Từ đó giúp gia đình bạn không bị áp lực về tài chính. Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sinh lời cũng được xem là một khoản đầu tư hợp lý cho gia đình bạn.
 • Khi sinh con: Để con trẻ có nền tảng tài chính tốt để chinh phục những đỉnh cao thành công thì một hợp đồng bảo hiểm đến khi con trưởng thành sẽ là một sự lựa chọn tối ưu.
 • Đến tuổi trung niên: Khi trung niên bạn sẽ đau ốm hơn người trẻ, việc tham gia bảo hiểm vào lúc này sẽ giúp đảm bảo các chi phí khi bệnh tật của bạn được hỗ trợ tốt hơn.

Ở bài viết này, bạn có thể đã biết được khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất. Sẽ không bao giờ là quá sớm để bạn lên kế hoạch bảo vệ cho tương lai của mình. Hãy chuẩn bị tài chính ngay bây giờ để bảo hiểm nhân thọ trở thành công cụ tài chính thông minh trong cuộc sống.

Theo Timo

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0