Giữa các gói bảo hiểm, làm sao để lựa chọn bảo hiểm du lịch hoàn hảo?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Nếu có nhiều trải nghiệm về những chuyến du lịch ngắn hay dài ngày, có lẽ bạn đã biết được bảo hiểm du lịch cần thiết dường nào. Thế nhưng cách chọn bảo hiểm du lịch một cách hoàn hảo, phù hợp với mục đích cá nhân, mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt, vẫn là một vấn đề khiến nhiều người bối rối. Những chính sách và quyền lợi bảo hiểm có thể hơi khác nhau giữa các gói bảo hiểm.

Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn mẹo nhỏ để có thể lựa chọn bảo hiểm du lịch đúng ý nhất. Đó là bạn hãy trả lời năm câu hỏi sau đây về tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch và nhân viên bảo hiểm sẽ tư vấn cho bạn chương trình thích hợp.

Cách chọn bảo hiểm du lịch phù hợp: Trả lời 5 câu hỏi

Câu hỏi 1: Bạn muốn du lịch trong nước hay ngoài nước?

Những lợi ích bảo hiểm về y khoa như sơ tán y tế khẩn cấp rất cần thiết khi bạn du lịch nước ngoài. Những chi phí cho việc điều trị, vận chuyển khi có trường hợp khẩn cấp cần chăm sóc y tế sẽ rất cao nếu bạn không có bảo hiểm hỗ trợ. Hơn nữa, thẻ bảo hiểm y tế cá nhân có khi không được chấp nhận ở một số nước và bạn sẽ chịu khá nhiều tổn thất.

Công ty bảo hiểm luôn cung cấp nhiều gói bảo hiểm cho bạn với quyền lợi ít nhiều khác nhau. Tùy vào điểm đến mà bạn có thể đưa ra quyết định sau khi đọc qua chính sách bảo hiểm. Chẳng hạn như bạn đến những đất nước có chi phí y tế đắt đỏ, hãy lựa chọn một chương trình có thể hỗ trợ nhiều nhất có thể.

Cách chọn bảo hiểm du lịch hợp lý

Cách chọn bảo hiểm du lịch hợp lý

Ngay cả khi bạn du lịch trong nước, bạn vẫn có thể đăng ký quyền lợi bảo hiểm sức khỏe nếu muốn. Khi đó, bạn nên lựa chọn mức quyền lợi thấp hoặc trung bình để tiết kiệm chi phí bảo hiểm.

Câu hỏi 2: Bạn có đi du lịch cùng với trẻ em không?

Mọi người đều biết rằng đi du lịch cùng trẻ nhỏ thường có nhiều sự cố bất ngờ xảy ra hơn. Trẻ em thường hiếu động và những đứa trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên thường thích tham gia những hoạt động mạo hiểm. Vậy nên, nguy cơ trẻ nhỏ bị chấn thương hoặc mắc bệnh trong chuyến đi là khá lớn.

Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm gia đình để bảo vệ tất cả mọi người trong chuyến đi. Đăng ký bảo hiểm cho nhiều người có khi bạn sẽ nhận được những chương trình khuyến mãi, giảm giá kèm theo.

Tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch: Có trẻ nhỏ đi cùng

Tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch: Có trẻ nhỏ đi cùng

Câu hỏi 3: Tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch: Bạn có dự định đi nhiều hơn 3 chuyến trong một năm hay không?

Nếu bạn là người thích du lịch hay công việc có tính chất di chuyển nhiều, bảo hiểm du lịch hàng năm là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian tuyệt vời.

Với một mức giá trọn gói, bạn sẽ nhận được bảo hiểm trong 365 ngày, không giới hạn khu vực địa lý. Hơn thế nữa, bạn vẫn có quyền lựa chọn, thay đổi các chính sách trong bảo hiểm du lịch hàng năm theo mong muốn bản thân trước khi quyết định mua chúng. Bảo hiểm cho xe thuê cũng là một quyền lợi bổ sung hữu ích cho bạn.

Câu hỏi 4: Bạn ưu tiên yếu tố nào hơn: tiết kiệm tiền hay sự yên tâm?

Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm ở mỗi người. Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch với ngân sách hạn chế, bạn chỉ cần sử dụng một gói bảo hiểm với những quyền lợi cơ bản nhất để giảm bớt chi phí. Bạn vẫn nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm ở mức tối thiểu khi có sự cố xảy ra như hoãn/hủy chuyến đi, gián đoạn chuyến đi…

Ngược lại, khi muốn có cảm giác yên tâm, an toàn hơn khi du lịch, một gói bảo hiểm toàn diện có lẽ sẽ hoàn hảo với bạn. Nó bao gồm rất nhiều quyền lợi liên quan đến chuyến đi và cả chăm sóc sức khỏe với mức bồi thường cao.

Câu hỏi 5: Bạn thuộc kiểu người lên kế hoạch cẩn thận hay “phượt thủ” theo cảm hứng?

Khi bạn lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi và đặt trước tất cả những gì cần thiết như khách sạn, nhà hàng… thì bạn nên sử dụng gói bảo hiểm có quyền lợi hủy/hoãn chuyến đi cao. Chẳng may bạn cần hủy chuyến đi vì lý do ngoài ý muốn (và hợp lệ theo quy định của bảo hiểm), bạn có thể nhận lại được các khoản bồi hoàn cho những chi phí đã trả trước không hoàn lại đó.

Nếu bạn là người với tâm hồn tự do và hay thay đổi theo cảm hứng, hãy lựa chọn gói bảo hiểm với nhiều quyền lợi tự chọn linh hoạt. Bạn có thể gia hạn thêm thời gian bảo hiểm khi muốn kéo dài chuyến đi thêm vài ngày.

Lưu ý, cho dù bạn lựa chọn gói bảo hiểm du lịch nào, hãy luôn nhớ đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ chính sách và quyền lợi được hưởng. Nhân viên tư vấn luôn luôn hỗ trợ, giải thích để bạn lựa chọn bảo hiểm du lịch tốt nhất có thể.

Theo Pacificcross.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0