Có thể hưởng quyền lợi tất cả hợp đồng bảo hiểm không?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Tôi có nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, nếu không may xảy ra rủi ro thì được hưởng quyền lợi theo tất cả hợp đồng đó không?

Trả lời:

Trong trường hợp khách hàng được bảo hiểm bởi nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, khi xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo vệ của các hợp đồng, người đó có quyền được hưởng quyền lợi theo tất cả hợp đồng.

Khách hàng được hưởng quyền lợi từ tất cả hợp đồng bảo hiểm đang có nếu xảy ra rủi ro. Ảnh: ExideLife

Khách hàng được hưởng quyền lợi từ tất cả hợp đồng bảo hiểm đang có nếu xảy ra rủi ro. Ảnh: ExideLife

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem lại hạn chế về số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận (nếu có) trong từng hợp đồng bảo hiểm. Về quy trình yêu cầu bồi thường, khách hàng tiến hành như bình thường với từng hợp đồng, từng nhà cung cấp để nhận quyền lợi.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có thể duy trì và ổn định tài chính trước những rủi ro trong tương lai. Nếu khách hàng bảo hiểm không may gặp sự cố ngoài ý muốn, hợp đồng bảo hiểm đó sẽ hỗ trợ tài chính cho chính họ và gia đình. Khoản tiền đó có thể cao gấp nhiều lần số tiền khách hàng đã đóng.

Tiền bồi thường của bảo hiểm có thể dùng để chi trả những chi phí sau cùng như chi phí khám chữa bệnh, phẫu thuật mà bảo hiểm y tế không hỗ trợ. Tiền bồi thường còn giúp thanh toán các khoản nợ sau quá trình gặp rủi ro, giảm bớt gánh nặng cho chính bạn và gia đình.

Duy Cường

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0