Có sản phẩm bảo hiểm hạn chế tác động của lạm phát không?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Tôi đang có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không biết sản phẩm nào có thể hạn chế tác động của việc đồng tiền bị mất giá? (Quỳnh Trang, 32 tuổi)

Tình trạng lạm phát, đồng tiền mất giá và nhiều biến động kinh tế hiện nay là những yếu tố không thể kiểm soát được. Tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ cũng không có sản phẩm nào có thể giúp khách hàng khắc phục tác động của việc đồng tiền mất giá.

Hiện chưa có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giảm thiểu được tác động của lạm phát. Ảnh: GenXPlain

Hiện chưa có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giảm thiểu được tác động của lạm phát. Ảnh: GenXPlain

Tuy nhiên, qua tư vấn của các tư vấn viên, đại lý chuyên nghiệp hoặc công ty bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình, dù đang lạm phát hay không. Ngoài ra, tính linh hoạt trong thiết kế sản phẩm bảo hiểm cũng góp phần giúp khách hàng dễ dàng có được hợp đồng mong muốn.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô Pjico, bảo hiểm du lịch quốc tế Liberty, bảo hiểm sức khỏe

Khi tư vấn giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng, các tư vấn viên sẽ dựa vào mục tiêu khách hàng muốn đạt được trong tương lai để cùng tính toán, lựa chọn sản phẩm cũng như số tiền bảo hiểm phù hợp. Số tiền bảo hiểm này cũng phải tính đến yếu tố lạm phát, đồng tiền mất giá cũng như chi phí có thể tăng trong tương lai.

Nhờ tính linh hoạt trong thiết kế sản phẩm, trong quá trình tham gia, khách hàng có thể tăng số tiền bảo hiểm hoặc thay đổi lựa chọn quyền lợi để phù hợp hơn, kể cả thay đổi về nhu cầu hay thay đổi do ảnh hưởng của đồng tiền mất giá.

Bên cạnh đó, các công ty cũng có các sản phẩm với số tiền bảo hiểm tăng dần qua các năm, theo một tỷ lệ cố định dựa trên số tiền bảo hiểm gốc.

Vũ Quân

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0