Có nên tham gia hai hợp đồng bảo hiểm y tế cùng lúc?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Những người tham gia bảo hiểm y tế nhóm tại nơi làm việc, nên cân nhắc mua thêm hợp đồng bảo hiểm thứ hai.

Vai trò của bảo hiểm y tế là hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân và gia đình khi bị ốm, bệnh tật, tai nạn…, giúp mọi người giảm bớt gánh nặng tài chính do phải trả các khoản tiền khám chữa bệnh tốn kém hay thậm chí mắc nợ nếu ốm nặng, phải chữa trị lâu dài.

Theo thông lệ, các nhân viên khi đi làm đều sở hữu một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe do các doanh nghiệp cung cấp. Và phần lớn loại bảo hiểm tư nhân này được mua thông qua các chính sách bán cho người sử dụng lao động. Các chính sách này được gọi là “bảo hiểm y tế cho nhân viên” và thường thuộc loại bảo hiểm sức khỏe nhóm. Những ông chủ coi đó như một lợi ích dành cho nhân viên nhằm giữ chân họ ở lại lâu dài. Tuy nhiên, hầu hết chương trình bảo hiểm y tế cho nhân viên đều có những hạn chế nhất định và đôi lúc, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người được bảo hiểm.

Để giải quyết vấn đề này, mọi người có thể cân nhắc việc tham gia một chương trình bảo hiểm y tế tiếp theo (bảo hiểm y tế cá nhân) để nhận được nhiều quyền lợi hơn. Nhưng chi phí dành cho bảo hiểm cá nhân chắc chắn sẽ cao hơn so với một nhóm người. Vì vậy, trước khi quyết định mua, bạn cần cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ. Công ty Bảo hiểm Max (trụ sở tại New Delhi, Ấn Độ) đưa ra một số lưu ý, giúp bạn có lựa chọn đúng đắn.

Những điều cân nhắc khi mua hợp đồng bảo hiểm y tế thứ hai

Sản phẩm bảo hiểm thứ hai sẽ hỗ trợ chi phí y tế lớn cho bạn khi cần thiết. Ảnh: Maxbupa

Tự đặt câu hỏi cho bản thân

“Tôi có cần phải tham gia hai hợp đồng bảo hiểm cùng một lúc?” là câu hỏi bạn nên tự đặt ra. Theo các chuyên gia tư vấn bảo hiểm, điều quan trọng là mọi người phải xem xét kỹ lưỡng chương trình bảo hiểm y tế hiện tại và tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu bạn bị bệnh tim hoặc những bệnh mãn tính khác, nên tham gia một chương trình bảo hiểm cá nhân để bảo vệ mình trước một bệnh (nhóm bệnh) cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể gặp các chuyên gia tư vấn bảo hiểm để nhận được câu trả lời chính xác.

Tìm hiểu lợi ích khi tham gia hợp đồng bảo hiểm thứ hai

Lợi ích lớn nhất mà hợp đồng bảo hiểm thứ hai (bảo hiểm cá nhân) mang lại mở rộng phạm vi bảo vệ bạn trước mọi rủi ro về bệnh tật, tai nạn… và giảm thiểu chi phí y tế.

Phạm vi bảo hiểm rộng hơn

Chương trình bảo hiểm y tế thứ hai sẽ bao gồm nhiều lợi ích nhờ phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Bạn sẽ lựa chọn quyền lợi bảo vệ bổ sung cho những trường hợp bệnh tật, tai nạn, rủi ro – những chính sách bảo hiểm không có trong hợp đồng thứ nhất. Tất nhiên, chi phí dành cho hợp đồng bảo hiểm thứ hai sẽ cao hơn thứ nhất nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn được hỗ trợ chi phí y tế lớn hơn.

Bảo hiểm bệnh tật cụ thể

Hầu hết hợp đồng bảo hiểm chi trả cho các nhu cầu y tế cơ bản như chi phí nằm viện và kiểm tra sức khỏe. Do đó, chương trình bảo hiểm thứ hai có thể được sử dụng để chi trả cho các bệnh lý cụ thể chưa được ưu tiên trong chương trình đầu tiên, thậm chí là các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Bảo hiểm thai sản

Gói bảo hiểm thứ hai có thể cung cấp cho bạn mức bảo hiểm thai sản cần thiết mà các gói bảo hiểm thông thường không bao gồm. Với chi phí thai sản cao, không ít gia đình không được bảo hiểm đầy đủ tất cả dịch vụ bao gồm khám trước và chăm sóc sau sinh. Gói bảo hiểm thứ hai sẽ giúp trải nghiệm sinh nở suôn sẻ, vui vẻ và giảm thiểu trầm cảm sau sinh cho nhiều bà mẹ.

Giá trị hợp đồng bảo hiểm vẫn tồn tại dù rời công ty

Phần lớn bảo hiểm y tế tư nhân được cung cấp bởi người sử dụng lao động như một phần của chiến lược duy trì hoặc tăng sự hài lòng của nhân viên. Nhưng hợp đồng này sẽ chấm dứt nếu bạn rời khỏi công ty. Do đó, chương trình bảo hiểm cá nhân sẽ đảm bảo cho bạn nhận được bồi thường dù ở bất cứ đâu.

Với chi phí y tế tăng cao, chương trình bảo hiểm sức khỏe thứ hai sẽ hỗ trợ lớn cho bạn và gia đình trong những trường hợp khẩn cấp hay mắc bệnh hiểm nghèo. Trước khi quyết định tham gia gói bảo hiểm y tế thứ hai, bạn cần xem xét kỹ chính sách bảo hiểm hiện tại và khi đã nắm rõ những quyền lợi bản thân nhận được, bạn mới nên ký hợp đồng.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0