Có nên mua bảo hiểm du lịch trong đại dịch Covid-19?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Các chuyên gia trong ngành khuyến nghị nên mua bảo hiểm du lịch liên tục vì chúng ta đang sống và đi du lịch trong một thời kỳ rất biến động.

Michael Giusti, chuyên gia bảo hiểm tại Insurance Quotes cho biết: “Bảo hiểm du lịch là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị ốm hoặc điều gì đó bất trắc xảy ra khiến bạn không thể đi du lịch”.

Tuy nhiên, bảo hiểm không phù hợp với tất cả trường hợp và không phải ai cũng cần. Điều khoản trong từng chính sách sẽ rất khác nhau, tùy theo mức tiền.

CEO của công ty du lịch Avenue Two Travel Joshua E. Bush nói rằng nếu bạn đã thanh toán trước toàn bộ chuyến đi thì việc mua bảo hiểm là hợp lý nhất.

Bush cho biết ông đã mua bảo hiểm du lịch cho hầu hết các chuyến đi. Một chuyến bay nội địa có giá vài trăm USD, ông ấy sẽ bỏ qua bảo hiểm nhưng một kỳ nghỉ 10.000 USD thì chắc chắn ông ấy sẽ mua.

Bảo hiểm du lịch sẽ không hoàn tiền 100% nếu bạn hủy chuyến. Ảnh: The Washington Post.

Bảo hiểm du lịch sẽ không hoàn tiền 100% nếu bạn hủy chuyến. Ảnh: The Washington Post

Trước khi bỏ tiền mua một gói bảo hiểm, ông Bush khuyên bạn nên xem lại những chính sách bảo hiểm trước đây của mình. Bảo hiểm y tế, xe hơi hoặc nhà có lợi ích nhiều hơn bạn nghĩ. Khi biết mình đang thiếu những chính sách về du lịch, bạn có thể mua một hợp đồng bảo hiểm.

Chắc hẳn, lo lắng lớn nhất ở thời điểm này của bạn là bị nhiễm Covid-19 khi đang đi du lịch.

Để tính giá bảo hiểm du lịch, công ty đó sẽ xem xét tuổi của bạn, tổng chi phí cho chuyến đi, nơi bạn sẽ đến và bạn sẽ làm gì. Bạn sẽ mất 4-10% chi phí không hoàn lại từ chuyến đi của mình nếu hủy bỏ.

Hủy bỏ chuyến đi đã trở nên phổ biến trong 1,5 năm qua vì người tiêu dùng thường cảm thấy thất vọng với những chính sách bảo hiểm. Trái với suy nghĩ thông thường, bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn thường không bao gồm các tình huống như đại dịch, khủng bố, khủng hoảng.

Lưu ý rằng, dù hủy chuyến vì bất cứ lý do gì cũng không có nghĩa bạn sẽ nhận lại 100% số tiền của. Khách du lịch thường nhận lại khoảng 70% trong số đó.

Nếu yêu cầu sự giúp đỡ từ công ty bảo hiểm du lịch của mình, bạn phải nhớ việc nộp đơn yêu cầu hủy bỏ chuyến đi không bao giờ dễ dàng.

“Bạn phải tiếp tục. Tôi nghĩ càng có tổ chức, bạn càng được bảo vệ”, ông Giusti nói.

Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp, hãy liên lạc với công ty bảo hiểm trước khi bạn thực hiện kế hoạch của mình. Tốt hơn hết, hãy liên lạc trước với công ty bảo hiểm càng lâu càng tốt.

Chuyên gia cũng khuyên rằng, nên giữ lại từng biên lai và chuẩn bị tinh thần cho những thủ tục khá rắc rối với phía công ty bảo hiểm.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0