Có nên mua bảo hiểm du lịch không khi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Chúng ta đang sống và đi du lịch trong thời kỳ dịch Covid -19 có rất biến động. Vậy có nên mua bảo hiểm du lịch không trong thời điểm này. Cùng Timo tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Các chuyên gia trong ngành khuyến nghị nên mọi người nên mua bảo hiểm du lịch liên tục vì chúng ta đang sống và đi du lịch trong một thời kỳ rất biến động, đó là đại dịch Covid-19.

Bảo hiểm du lịch sẽ là trợ thủ đắc lực nếu bạn bị bệnh hoặc xảy ra điều gì bất ngờ khiến bạn không thể đi du lịch. Tuy nhiên, không phải tất cả bảo hiểm đều giống nhau. Điều khoản trong từng hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ rất khác nhau, tùy theo mức tiền. Phí bảo hiểm du lịch sẽ được tính dựa theo nhiều yếu tố như tuổi của bạn, tổng chi phí cho chuyến đi, nơi đến và các hoạt động bạn sẽ tham gia.

Chắc hẳn, điều bạn lo lắng hàng đầu khi đi du lịch ở thời điểm này là bị nhiễm Covid-19. Hiện nay, một số công ty bảo hiểm đã đề xuất các sản phẩm bảo hiểm du lịch Covid để phục hồi ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, bạn sẽ được chi trả các chi phí xét nghiệm, cách ly khi bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, Covid 19 là sự kiện lường trước được nên sẽ không thuộc phạm vi chỉ trả của các loại bảo hiểm du lịch thông thường. Nghĩa là, bạn sẽ phải cho trả thêm để được hưởng các quyền lợi này.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

  • Khi mua các gói bảo hiểm du lịch, hãy nhớ xem kỹ lưỡng những mục được bảo hiểm.
  • Hãy xem các điều khoản, điều kiện và trường hợp loại trừ có trong hợp đồng bảo hiểm. Bởi vì phạm vi bảo hiểm, gói bảo hiểm và nhà cung cấp sẽ khác nhau tùy theo từng nơi trên thế giới.
  • Nên giữ lại từng biên lai vì có những công ty bảo hiểm có thủ tục chi trả khá rắc rối.
  • Nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra, hãy liên hệ công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt. Vậy nên, bạn nhớ lưu sẵn số hotline của các công ty bảo hiểm.
  • Lưu ý, bảo hiểm du lịch không chi trả cho các sự kiện lường trước được như đại dịch Covid.

Từ khi dịch bệnh xảy ra, việc đi du lịch trở nên khó khăn hơn vì các quốc gia lãnh thổ đều thắt chặt việc di chuyển của người dân để kiểm soát dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cũng như có chuyến đi hoàn hảo, hãy mua bảo hiểm du lịch Liberty cho bản thân, gia đình. 

Nguồn: Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0