Chuyện thành công của người đàn ông khởi nghiệp từ tầng hầm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

(Vninsu) – John Kornitzer nghỉ việc và khởi nghiệp từ tầng hầm với một chiếc bàn và một chiếc điện thoại.

Năm 1989, John Kornitzer đang là người quản lý các khoản đầu tư cho công ty bảo hiểm Employers Reinsurance. Tuy nhiên, công ty mẹ General Electric lại muốn ông chuyển từ Kansas (Mỹ) đến Connecticut để làm việc. Thời điểm đó, John đã làm việc cho Employers Reinsurance được 1 thập kỷ.

Chính vì thế, ông không muốn rời đi. Trước khi gia nhập Employers Reinsurance, ông đã có kinh nghiệm làm việc dày dạn, bao gồm 11 năm ở Phố Wall, 7 năm tại ngân hàng đầu tư Merrill Lynch.

Do vậy, ông quyết định tự thành lập công ty mới mang tên Kornitzer Capital. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông chia sẻ với Business Insider: “Tôi nghỉ việc và khởi nghiệp từ tầng hầm căn nhà của mình với một chiếc bàn và một chiếc điện thoại. Tôi là nhân viên duy nhất của doanh nghiệp mới thành lập này”.

Employers Reinsurance là một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất trong ngành, vì vậy Kornitzer dự kiến sẽ quản lý tiền cho các công ty bảo hiểm vừa và nhỏ. Phải mất một vài tháng trước khi ông có được hợp đồng kinh doanh đầu tiên. Khách hàng đầu tiên của ông là một quỹ hưu trí với tài sản 3 triệu USD.

“Tôi bắt đầu nhận được cuộc gọi yêu cầu quản lý tài sản từ mọi người. Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình đã quen với việc quản lý các khoản tiền lớn, làm thế nào để gộp những khoản tiền nhỏ lại với nhau?”, John cho biết.

Cuối cùng, ngân hàng đã đồng ý giúp ông gộp tiền trong quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ đầu tư trái phiếu. Thời gian đầu, vì không có nhiều vốn, John đã dùng 200.000 USD từ tiền tiết kiệm cá nhận để thực hiện các chiến dịch marketing và thuê nhân viên đầu tiên.

Chuyện thành công của người đàn ông khởi nghiệp từ tầng hầm   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet.

“Chúng tôi hoạt động khá chật vật trong 4 – 5 tháng. Nhưng may mắn thay, một công ty bảo hiểm đã gọi điện cho tôi, nói rằng họ có khoảng 120 triệu USD tài sản, chủ yếu là thu nhập cố định. Họ muốn tôi quản lý nó với chi phí là 40.000 USD/năm”, John kể lại.

Mặc dù đây là một khoản thanh toán không quá lớn nhưng John nhận thấy rằng việc quản lý số tiền đó sẽ giúp ích cho ông trong việc giành được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Dần dần, công ty có thêm nhiều khách hàng mới và sau khoảng 1 năm rưỡi, John cùng nhân viên dọn ra khỏi tầng hầm của căn nhà để chuyển đến một văn phòng sạch đẹp hơn.

Trong khi Kornitzer Capital đạt được một số thành công nhất định, một sự thay đổi trong quy định về tài khoản hưu trí đã khiến John chú ý đến các quỹ tương hỗ. Năm 1994, ông thành lập quỹ tương hỗ Buffalo Fund.

Đến cuối quý II/2022, Kornitzer Capital báo cáo đã quản lý khối tài sản trị giá 6,2 tỷ USD, có 15 nhà quản lý danh mục đầu tư, 6 nhà phân tích và 4 nhà giao dịch. Buffalo Fund và các công ty “anh em” cũng đạt được thành công trên thị trường.

Kornitzer cho biết các nhà quản lý quỹ đầu tư chứng khoán của ông tập trung vào tăng trưởng ở mức hợp lý và đầu tư vào các xu hướng dài hạn.

Như vậy, từ chỗ khởi nghiệp trong tầng hầm, chật vật kinh doanh trong những năm đầu, giờ đây, John đã thành công với vai trò ông chủ của đế chế quản lý hơn 6 tỷ USD tài sản.

Nguồn: BI 

Mộc Tiên

Theo Trí thức trẻ

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0