Chi phí hợp lý cho bảo hiểm nhân thọ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Mỗi người có thể tính mức phí bảo hiểm phù hợp bằng thu nhập hiện tại với số năm còn lại đến khi nghỉ hưu.

Trong một thế giới không ngừng phát triển, mỗi người không ngừng theo đuổi ước mơ về một cuộc sống hạnh phúc ở mọi giai đoạn, thì những bất ổn do đại dịch mang lại đã thay đổi cách lập kế hoạch tài chính của mọi người. Ở “ma trận” đầu tư tài chính, bảo hiểm thường đứng phía sau.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các sản phẩm bảo hiểm đang dần khẳng định được chỗ đứng. Hầu hết, mục tiêu mua bảo hiểm thường là đảm bảo học hành cho con cái, mua nhà,… nhiều người lại bỏ sót sự ổn định tài chính về lâu dài.

Điều này khiến việc mua bảo hiểm có thời hạn trở nên quan trọng khi lập kế hoạch tài chính. Các gói bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cao hơn với mức phí thấp hơn. Vì vậy, đây là một khoản đầu tư cần thiết so với các sản phẩm bảo hiểm khác.

Đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là cần thiết so với các sản phẩm bảo hiểm khác. Ảnh: Eventbrite.co.uk

Đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là cần thiết so với các sản phẩm bảo hiểm khác. Ảnh: Eventbrite.co.uk

Việc lựa chọn gói có thời hạn phù hợp là quan trọng nhưng việc chọn đúng mức phí bảo hiểm mới là chìa khóa. Số tiền bảo hiểm phụ thuộc vào tài chính của chủ hợp đồng. Bao gồm thu nhập, chi tiêu, trách nhiệm và nghĩa vụ trong tương lai,mục tiêu tài chính ở các giai đoạn khác nhau. Trong trường hợp không may xảy ra, số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả cho người thụ hưởng.

Mặc dù mỗi cá nhân có các mục tiêu khác nhau dựa trên tuổi tác, trách nhiệm cũng như tình hình tài chính của họ, nhưng tốt hơn hết là nên giữ một khung chi phí rộng hơn để trang trải cuộc sống.

Không có quy tắc tính toán khi mua bảo hiểm có thời hạn nhưng có nhiều cách để bạn biết bao nhiêu là đủ.

Một cách cơ bản để tính giá trị bảo hiểm

(Thu nhập hàng năm hiện tại) x (số năm còn lại cho đến khi nghỉ hưu) = Giá trị bảo hiểm cần mua

Ví dụ, nếu chủ hợp đồng 40 tuổi với mức lương hàng năm là 5.000 USD, dự định nghỉ hưu ở tuổi 60, mức giá trị bảo hiểm sẽ là: (Thu nhập hàng năm hiện tại) 5.000 USD x (số năm còn lại để nghỉ hưu) 20 = 100.000 USD.

Công thức này khái quát tổng thể cái nhìn về phạm vi bảo hiểm mà bên mua cần biết vì nó không tính đến tình trạng hôn nhân, các khoản đầu tư hiện tại hoặc nếu có bất kỳ khoản nợ nào phải trả.

Số tiền bảo hiểm cũng cần tính đến các mục tiêu trong tương lai của bên, có thể thuộc về gia đình trong trường hợp bạn qua đời. Do đó, nên dựa trên các phương pháp khoa học để tính toán chi phí cho bảo hiểm.

Các yếu tố chính giúp xác định phạm vi bảo hiểm có thời hạn phù hợp

Chi tiêu hằng tháng của gia đình

Giả sử chi phí sinh hoạt hằng tháng của gia đình là 500 USD. Trong trường hợp sau này, nguồn tài chính của cả gia đình bấp bênh và cần có tiền bảo hiểm, hãy nhân con số chi tiêu hiện tại với 150. Con số chúng ta có là 75.000 USD.

Các khoản nợ

Giả sử, bạn chưa thanh toán tiền vay mua nhà là 20.000 USD. Con số được thêm vào với chi phí sinh hoạt gia đình bây giờ là 95.000 USD.

Các mục tiêu tương lai

Ví dụ, bạn muốn có một khoản chi tiêu thoải mái sau khi nghỉ hưu, khoảng 125.000 USD. Con số mới thu được là 220.000 USD.

Tài sản lưu động

Giả sử các khoản đầu tư bạn đang có trị giá 20.000 USD. Trừ đi số này thì con số cuối cùng cho chi phí bảo hiểm bạn cần mua sẽ là 200.000 USD.

Mua một chính sách bảo hiểu có thời hạn là vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Bạn hãy nhớ rằng mục tiêu cuộc sống là không ngừng được nâng cao hơn. Vì vậy, nên tính toán số tiền bảo hiểm trong những khoảng thời gian quan trọng của cuộc đời và chọn phương án mang lại sự an toàn cho những người thân yêu.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0