Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Người mẹ nào cũng mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho con mình. Từ khi khám thai, dưỡng thai cho đến dịch vụ sinh thường, sinh mổ, các mẹ đều mong con có thể được chăm sóc y tế chất lượng nhất. Chính vì vậy, nhiều gói bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai đã ra đời để phục vụ nhu cầu đấy.

Trong bài viết dưới đây, Pacific Cross Việt Nam sẽ chia sẻ các kinh nghiệm cần biết trước khi mẹ bầu tham gia bảo hiểm và gợi ý những gói bảo hiểm thai sản chất lượng nhất hiện nay.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai?

Khi có ý định sinh con, rất nhiều chị em cân nhắc mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. Nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít các nàng đang chuẩn bị mang thai nhưng vì tiết kiệm ngân sách mà chần chừ trong việc chọn mua. Vì họ không hiểu rõ về bảo hiểm thai sản và các quyền lợi nhận được khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. 

Thật ra, mẹ bầu khi tham gia bảo hiểm thai sản thậm chí sẽ có lợi hơn nhiều so với người bình thường. Bởi vì, khi người khác mua bảo hiểm, lý do của họ chủ yếu là để đề phòng rủi ro, bất trắc có thể ập đến trong tương lai một cách không chắc chắn. Còn đối với phụ nữ đang mang thai, gói bảo hiểm sức khỏe thai sản chắc chắn cần dùng trong việc sinh nở sắp đến. 

Nhờ có bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả toàn bộ các phí khám thai, điều trị thai kỳ, phí sinh thường, sinh mổ và thậm chí là biến chứng thai. Chính vì thế, mẹ bầu và gia đình sẽ đỡ hơn rất nhiều gánh nặng tài chính và đồng thời được hưởng chất lượng chăm sóc y tế tốt nhất.

Người mẹ luôn mong muốn đem đến những điều tuyệt vời nhất cho con của mình.

Người mẹ luôn mong muốn đem đến những điều tuyệt vời nhất cho con của mình.

Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe thai sản?

Nhiều gia đình không nắm chắc được thời điểm để mua bảo hiểm sức khỏe thai sản, dẫn đến mua quá muộn hoặc quá sớm, làm mất quyền lợi mẹ bầu. Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bởi vì, không phải bạn muốn tham gia bảo hiểm lúc nào cũng được, mà phải tuân theo quy định, chính sách của từng công ty.  

Chẳng hạn, một số doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm yêu cầu người sở hữu bảo hiểm phải mua trước khi thụ thai từ 210-280 ngày thì mới được thanh toán chi phí sinh con. Vì thế, hai vợ chồng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng thời điểm mua bảo hiểm để có lợi cho nguồn tài chính của bản thân và gia đình nhất. 

Bảo hiểm sức khỏe cho mẹ bầu bao gồm những quyền lợi nào?

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các mẹ bầu khi chuẩn bị sinh con là chi phí phải bỏ ra để chăm sóc sức khỏe trong và sau thai kỳ khá lớn. Chúng bao gồm từ phí khám thai, phí điều trị thai sản cho đến phí sinh thường, sinh mổ, hậu phẫu… 

Thế nhưng, khi mua bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu, tất cả những vấn đề về kinh tế đó đều được các doanh nghiệp quản lý bảo hiểm giải quyết. Đơn cử, mẹ bầu nên mua bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Pacific Cross Việt Nam sẽ nhận được quyền lợi và chi phí đền bù cao hơn nhiều đơn vị khác. 

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện Toàn Mỹ, bạn sẽ nhận được quyền lợi tối đa cho mỗi lần thai sản trong vòng 12 tháng. Chi phí bồi thường cao nhất lên đến 15.000.000 VNĐ/người cho mỗi lần thai sản (đã bao gồm phá thai bắt buộc hoặc sảy thai). Đồng thời, nếu cả hai vợ chồng đều mua bảo hiểm tại Pacific Cross Việt Nam, quyền lợi sẽ tăng thêm 50%. 

Hoặc nếu chọn gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Master, chi phí bồi thường cho gia đình bạn có thể lên đến 100.000.000 VNĐ/người cho mỗi lần thai sản. Chương trình này đã bao gồm tất cả những quyền lợi mà gói Toàn Mỹ có và cao cấp hơn thế nữa.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho mẹ bầu

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho mẹ bầu

Chưa hết, nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Pacific Cross Việt Nam, mẹ bầu sẽ có cơ hội nhận ngay ưu đãi bảo hiểm miễn phí cho trẻ sơ sinh. Bé sẽ được hưởng cùng một chế độ bảo hiểm giống người tham gia bảo hiểm (là mẹ hoặc gia đình) hoặc thấp hơn tùy trường hợp. 

Bảo hiểm này sẽ được tính từ ngày thứ 15 sau khi sinh, hoặc ngày xuất viện, hoặc ngày nộp đơn yêu cầu bảo hiểm; tùy thuộc ngày nào xảy ra sau cho đến hạn tái tục hợp đồng kế tiếp của người tham gia bảo hiểm. 

Chi phí mua bảo hiểm thai sản là bao nhiêu?

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe thai sản hiện nay có chi phí và quyền lợi rất đa dạng. Chúng cũng được chia thành nhiều gói để mẹ bầu có thể tự do lựa chọn tùy vào ngân sách gia đình. Tuy nhiên, ở cùng một chương trình, người tham gia có độ tuổi khác nhau thì cũng sẽ đóng những mức phí khác nhau.

Thông thường, đối với các gói toàn diện cho phụ nữ từ 19-50 tuổi, giá sẽ dao động từ 5.517.000 VNĐ/người/năm – 16.244.000 VNĐ/người/năm. Còn đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, giá sẽ dao động từ 38.881.000 VNĐ/người/năm – 81.093.000 VNĐ/người/năm. 

Số tiền bỏ ra càng cao, quyền lợi được hưởng và chi phí đền bù cho mẹ bầu càng nhiều. Do đó, bạn nên cân nhắc các quyền lợi cùng ngân sách của mình để có thể ra quyết định đúng đắn chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho hai mẹ con.  

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các kinh nghiệm cần biết trước khi mua bảo hiểm sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0