Cần ít nhất bao nhiêu tiền để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Tôi muốn bảo hiểm nhân thọ vì muốn tạo lập quỹ dự phòng cho con cái sau này. Vậy, cần tối thiểu bao nhiêu tiền để được tham gia? (Lê Mai, 27 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Với trường hợp lần đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền khách hàng cần có để tham gia tùy thuộc vào nhiều yếu tố: sự khác nhau giữa các sản phẩm bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, định kỳ đóng phí… Thông thường, số tiền bảo hiểm phù hợp được xác định dựa trên các yếu tố sau:

– Mục tiêu dự tính thực hiện sau một khoảng thời gian xác định.

– Số tiền tối thiểu cần để thực hiện mục tiêu đó.

– Khách hàng cần được bảo vệ bằng những rủi ro nào.

– Khả năng đóng phí bảo hiểm (tiết kiệm) hàng tháng, quý, năm của khách hàng.

Khách hàng cần chọn mức phí bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tình hình tài chính cá nhân. Ảnh: Future Generali Life Insurance.

Khách hàng cần chọn mức phí bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tình hình tài chính cá nhân. Ảnh: Future Generali Life Insurance.

Các đại lý bảo hiểm và tư vấn viên sẽ giúp khách hàng xác định được các yếu tố trên phù hợp nhất với tình hình thực tế của họ. Thông thường, các công ty bảo hiểm quy định mức phí bảo hiểm nhân thọ tối thiểu khác nhau cho từng sản phẩm bảo hiểm. Hiện nay, phí tham gia bảo hiểm nhân thọ tối thiểu khoảng 3 – 4 triệu đồng/năm cho mỗi hợp đồng.

Khách hàng có điều kiện sức khỏe ở mức bình thường và có thu nhập trung bình nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ đóng mỗi năm khoảng 7 – 15 triệu đồng. Đối với mức thu nhập khá hoặc tốt hơn, có thể đóng phí bảo hiểm mỗi năm khoảng 15 – 30 triệu đồng. Riêng với khách hàng dư dả về tài chính có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm với mức phí từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng một năm.

Trần Linh

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0