Cách chọn bảo hiểm nhân thọ cho người ngoài 50 tuổi

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Khách hàng trên 50 tuổi cần so sánh chi phí, xem xét các loại bảo hiểm nhân thọ với nhu cầu và túi tiền của bản thân trước khi mua.

Các chính sách bảo hiểm nhân thọ cho người ngoài 50 tuổi có thể đắt hơn chính sách thông thường. Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi người trên 50 tuổi muốn mua bảo hiểm nhân thọ hợp túi tiền.

Những người ngoài 50 tuổi thường khá khó khăn trong việc mua bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: Bankrate

Những người ngoài 50 tuổi thường khá khó khăn trong việc mua bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: Bankrate

So sánh chi phí

Tuổi của chủ hợp đồng bảo hiểm càng lớn, phí càng cao. Vì vậy, khách hàng phải so sánh chi phí và phạm vi bảo hiểm giữa các chính sách, có thể tìm hiểu thông qua hình thức trực tuyến để tiết kiệm thời gian và so sánh hiệu quả.

Xem xét các chính sách

Những người trên 50 tuổi được tiếp cận với nhiều loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ bảo vệ bạn trong một thời gian cố định, thường từ 10 đến 30 năm. Nếu bên mua bảo hiểm qua đời trong thời gian này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản bồi thường tử vong đáng kể. Loại bảo hiểm nhân thọ này sẽ rẻ hơn các hợp đồng bảo hiểm vĩnh viễn và khách hàng được lựa chọn các mức phí.

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn đắt hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhưng bảo vệ khách hàng trọn đời với điều kiện phải đóng phí đúng hạn. Lợi nhuận của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn thường cao hơn mức phí đóng đáng kể.

Một khi giá trị tiền mặt tăng đủ lớn, bên mua bảo hiểm có thể rút. Khi người mua chấm dứt hợp đồng vĩnh viễn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khoản tiền đã cam kết trừ đi phí hoàn trả.

Bảo hiểm chi phí cuối cùng

Bảo hiểm chi phí cuối cùng là một hợp đồng bảo hiểm trọn đời có phạm vi nhỏ hơn, được thiết kế giúp người thụ hưởng thanh toán các chi phí cuối đời của chủ hợp đồng, như chi phí tang lễ và hóa đơn y tế.

Bảo hiểm chi phí cuối cùng rẻ hơn nhiều so với bảo hiểm vĩnh viễn. Bên mua thường không yêu cầu kiểm tra y tế, giúp những người trên 50 tuổi dễ dàng hội đủ điều kiện hơn.

Hiểu nhu cầu bảo hiểm

Nhu cầu bảo hiểm của chủ hợp đồng phụ thuộc vào thu nhập, chi phí và người thụ hưởng của họ. Họ sẽ nhận được khoản trợ cấp tử tuất lớn gấp 7 đến 10 lần thu nhập.

Nếu một chủ hợp đồng bảo hiểm có nhiều người thụ hưởng hoặc phải chi trả các khoản chi phí dài hạn, nên cân nhắc một khoản trợ cấp tử vong lớn hơn. Ví dụ, khách hàng có thế chấp và trả góp mua ôtô nên tính các khoản nợ này vào vì người thụ hưởng có thể cần thêm tiền để trả các khoản nợ đó.

Mua bảo hiểm nhân thọ với chi phí hợp lý sau 50 tuổi có vẻ khó khăn nhưng quá trình này vẫn có thể thực hiện nếu biết cách. Khách hàng cần cân nhắc chặt chẽ các yếu tố trên để nhận được mức phí phù hợp với túi tiền của mình.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0