Top sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2022

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho gia đình bạn. Sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp người dùng luôn cảm nhận được sự an tâm trong quá trình điều trị, khám chữa bệnh mà không cần lo lắng về các khoản chi phí khám chữa bệnh vì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả số tiền khám chữa bệnh trong phạm vi gói bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất?

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi bảo hiểm

Khi lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện, người dùng cần quan tâm đến các quyền lợi sẽ được hưởng như sau.

Quyền lợi điều trị nội trú

Là một trong những quyền lợi cơ bản của các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Khi đó, bệnh nhân khi cần điều trị nội trú sẽ được bảo hiểm chi trả cho các khoản sau đây: 

 • Chi phí phòng, giường bệnh ở khoa chăm sóc đặc biệt. 
 • Chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện lên tới 60 ngày và được chi trả các chi phí dịch vụ tại nhà 30 ngày sau khi xuất viện. 
 • Chi phí cho các ca điều trị bệnh ung thư, các trường hợp cấy ghép nội tạng và các trường hợp điều trị ngoại trú hay điều trị trong ngày do tai nạn. 
 • Chi trả các chi phí thực tế theo định mức của từng gói của thể tuỳ từng hạng mục.

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Các chi phí gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện sẽ chi trả cho các dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú bao gồm: 

 • Chi phí khám chữa bệnh trong ngày trừ trường hợp điều trị ung thư.
 • Chi phí vật lý trị liệu, y học thay thế, chẩn đoán xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ. 
 • Chi phí khám chữa bệnh, thuốc kê toa của bác sĩ.

Quyền lợi điều trị nha khoa

Người dùng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện sẽ được chi trả cho các chi phí về các vấn đề nha khoa như nhổ răng, lấy cao răng, viêm nướu không phải do bệnh.

Quyền lợi thai sản

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bảo hiểm đã bổ sung thêm về quyền lợi thai sản cho người dùng như điều trị ngoại trú, người mua bảo hiểm có thể chủ động lựa chọn gói bảo hiểm cho phù hợp.

Công ty bảo hiểm uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc xử lý các hồ sơ bồi thường sau này.

Với những công ty bảo hiểm uy tín, việc chi trả bồi thường sẽ được đảm bảo đúng và chính xác theo hợp đồng và thời gian xử lý hồ sơ. Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm chính đáng của khách hàng.

Những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường bảo hiểm sức khỏe để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

Ngoài ra, việc tái tục bảo hiểm những năm tiếp theo của những công ty này sẽ được đảm bảo hơn. Giúp khách hàng yên tâm và duy trì quyền lợi tái tục với hợp đồng của mình.

Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty bảo hiểm duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

Dựa theo những tiêu chí trên, dưới đây là những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe uy tín nhất hiện nay để bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

1. Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank VBIcare

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care

2.955.000 2.955.000
Sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ VBI Care là sản phẩm do Công ty TNHH MTV Bảo hiểm NH TMCP Công thương (Bảo hiểm VietinBank – VBI) phát triển, được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phân phối, bán chéo.

Bảo hiểm Vietinbank VBI cung cấp  05 gói của bảo hiểm sức khỏe VBIcare tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 60 ngày tuối và có thể mua độc lập với phí tăng 30%. Lưu ý điều khoản đồng chi trả 50% cho bé dưới 3 tuổi khi khám điều trị các bệnh viêm phế quản, viêm phổi.

– Ưu điểm nổi bật của sản phẩm VBI Care:

 • Với gói bảo hiểm này, khách hàng có 5 chương trình khác nhau để lựa chọn: bạc, titan, vàng, bạch kim, kim cương, giới hạn chi trả tối đa lên đến 2 tỷ đồng, đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn
 • Chỉ một sản phẩm duy nhất, khách hàng được chăm sóc toàn diện: chết do tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, chi phí điều trị do tai nạn, điều trị nội trú và ngoại trú, trợ cấp giảm thu nhập do phải nằm viện điều trị bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú…
 • Phạm vi bảo hiểm trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, riêng đối với chương trình kim cương có giá trị bảo vệ trên phạm vi toàn cầu.
 • Mua và giải quyết hồ sơ bồi thường Online

Mức phí bảo hiểm/năm: phí bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm chính: thấp nhất 716.000 đồng/năm/người, cao nhất 43.480.000 đồng/người/năm.

2. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia

2.600.000 2.600.000
Bảo hiểm sức khoẻ toàn diện Bảo Việt An Gia là một trong những sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ bán chạy nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm có tính cạnh tranh về phí, quyền lợi bảo hiểm so với các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ khác trên thị trường, đặc biệt là dịch vụ bồi thường sau bán hàng uy tín, chuyên nghiệp.

Bảo Việt cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An GIa tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 15 ngày tuối và mua kèm cùng bố/ mẹ. Lưu ý điều khoản đồng chi trả 70/30 cho bé dưới 3 tuổi khi khám điều trị cơ sở tư nhân, quốc tế. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

3. Bảo hiểm sức khỏe Intercare Bảo Việt

Với thương hiệu và uy tín lâu năm của Bảo Việt, ói bảo hiểm cao cấp – Intercare Bảo Việt là lựa chọn đáng quan tâm.

 • Điều kiện tham gia bảo hiểm: khách hàng là công dân người Việt Nam hoặc công dân người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 ngày đến 75.
 • Đặc biệt với những khách hàng tái tục ở tuổi 75 vẫn có thể tiếp tục được tham gia bảo hiểm. Riêng trẻ dưới 18 tuổi phải tham gia trong cùng hợp đồng bảo hiểm với bố mẹ.

– Thời gian chờ của bảo hiểm:

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare không áp dụng thời gian chờ đối với trường hợp tai nạn và hợp đồng bảo hiểm tái tục. Đối với bệnh thông thường, thời gian chờ 30 ngày, bệnh có sẵn và bệnh đặc biệt áp dụng chờ 1 năm.

– Ưu điểm về quyền lợi:

 • Khách hàng có 4 chương trình hấp dẫn để lựa chọn: Select, Essential, Classic, Gold và Diamond. Tương ứng với mỗi chương trình quyền lợi chi trả sẽ khác nhau và đương nhiên phí đóng cũng sẽ khác nên bạn hãy cân nhắc trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm
 • Với lựa chọn này, khách hàng không phải khám sức khỏe trước khi tham gia
 • Diện bảo lãnh viện phí rộng trên khắp cả nước, liên kết với nhiều bệnh viện chất lượng cao hàng đầu: bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Vinmec, bệnh viện FV… bảo lãnh nhanh chóng trong vòng 24h làm việc
 • Quyền lợi bảo hiểm cực lớn tối đa lên đến 10 tỷ đồng, đảm bảo khoản tài chính vững chắc cho khách hàng khi không may ốm đau bệnh tật
 • Phạm vi bảo hiểm rộng: trên toàn cầu, ngoài quyền lợi cơ bản là điều trị nội trú, khách hàng còn được hưởng các quyền lợi bổ sung như điều trị ngoại trú lên đến 168 triệu đồng, bảo hiểm thai sản, chăm sóc răng cao cấp, hỗ trợ chi phí cấp cứu hồi hương

Mức phí đóng bảo hiểm: tùy thuộc vào chương trình, độ tuổi tham gia của khách hàng. Với chương trình chính của bảo hiểm sức khỏe Intercare: phí thấp nhất 6,2 triệu đồng, cao nhất 100.500.000 triệu đồng/người/năm.

4. Bảo hiểm sức khỏe PVI care

Bảo hiểm PVI cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe PVIcare tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 60 ngày tuối và tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Trẻ em tham gia từ 60 ngày tuối và có thể mua độc lập với phí tăng 30%. Áp dụng tỷ lệ 70/30 đối với trẻ dưới 10 tuổi, khi điều trị tại các bệnh viện ngoài công lập. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

5. Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh (PTI)

Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh của bảo hiểm Bưu điện PTI cung cấp  gói của bảo hiểm sức khỏe  tích hợp quyền lợi Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia. Sản phẩm này thổi luồng gió mới vào thị trường với những tính năng đặc biệt và phí tham gia cạnh tranh. 

– Ưu điểm của bảo hiểm Phúc An sinh:

 • Khách hàng được chi trả tối đa quyền lợi lên đến 650 triệu đồng/năm trong trường hợp gặp rủi ro về sinh mạnh hoặc ốm đau phải nằm viện điều trị.
 • Một lựa chọn nhưng được bảo vệ toàn diện với: chi phí điều trị nội trú, bảo hiểm sinh mạng, tử vong, hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu, chi phí phẫu thuật, cấy ghép, trợ cấp mai táng, chăm sóc răng, thai sản….
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng trên khắp cả nước, liên kết chặt chẽ với nhiều cơ sở y tế chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho khách hàng
 • Bảo lãnh viện phí 24/7, nhanh chóng, đơn giản, minh bạch, rõ ràng

Phí đóng bảo hiểm/năm chương trình 3: dao động từ 3,5 triệu đồng đến 13,1 triệu đồng/năm/người

6. Bảo hiểm sức khỏe Medicare Liberty

Gói bảo hiểm sức khỏe Medicre Liberty vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

– Ưu điểm nổi bật về quyền lợi:

 • Đây là gói bảo hiểm cao cấp, toàn diện với 3 lựa chọn từ chương trình H1 đến H4, giới hạn chi trả tối đa lên đến 22 tỷ đồng
 • Bảo hiểm có giá trị đối với cả trường hợp tai nạn lẫn ốm đau bệnh tật. Không giới hạn số ngày nằm viện điều trị, không giới hạn chi phí điều trị, không giới hạn số lần khám và chi phí y tế tối đa cho mỗi lần khám
 • Điều đặc biệt của gói sản phẩm này là không áp dụng thời gian chờ đối với bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt
 • Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng: các hộ gia đình có đông thành viên, các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ
 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn, bảo lãnh viện phí hoạt động chuyên nghiệp 24/7 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo thủ tục hồ sơ giải quyết quyền lợi nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

Mức phí của sản phẩm bảo hiểm này khá cao: thấp nhất 8.422.000 đồng, cao nhất 175.773.000 đồng/năm/người.

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Với những thông tin chúng tôi cung cấp hẳn bạn đã có câu trả lời. Không có chìa khóa chung, vạn năng đối với mọi người, mọi nhà. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất với mình, gia đình.

Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0