Bảo hiểm thân thể học sinh: Những điều bố mẹ nên biết

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Ngoài các loại bảo hiểm phổ biến như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn thì nhiều phụ huynh còn được khuyến khích cho con tham gia bảo hiểm thân thể học sinh. Thế nhưng, đây là loại bảo hiểm gì và quyền lợi khi tham gia như thế nào?

Với nhiều phụ huynh, bảo hiểm thân thể học sinh là loại hình bảo hiểm còn khá mới. Chính vì thế, khi được khuyến khích tham gia thì nhiều người băn khoăn không biết đây là loại bảo hiểm gì, quyền lợi như thế nào và liệu việc tham gia có thật sự cần thiết.

Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, xem ngay bài viết sau để “bỏ túi” một vài thông tin hữu ích giúp việc đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

1. Bảo hiểm thân thể học sinh là gì?

Bảo hiểm thân thể học sinh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng của học sinh trước những rủi ro như bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ. Đối tượng tham gia loại hình bảo hiểm này là học sinh ở nhiều độ tuổi, từ trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện, có thời hạn trong 1 năm hoặc lâu hơn tùy vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn. 

Bảo hiểm thân thể học sinh

2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể học sinh

Các gói bảo hiểm thân học sinh khác nhau sẽ mang đến những quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, khi tham gia loại hình bảo hiểm này, học sinh và gia đình sẽ nhận được các quyền lợi cơ bản như:

Chi trả chi phí điều trị 

Bảo hiểm thân thể học sinh sẽ chi trả các chi phí cấp cứu, điều trị trong trường hợp học sinh chẳng may bị bệnh tật hoặc tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, học sinh và gia đình còn được hỗ trợ điều trị theo ngày. Tùy thuộc vào gói bảo hiểm, loại bảo hiểm này có thể giúp học sinh và gia đình tiết kiệm đến 80% chi phí điều trị.

Bồi thường thương tật

Nếu chẳng may người được bảo hiểm bị thương tật thân thể (thương tật tạm thời hoặc thương tật vĩnh viễn) do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, bảo hiểm thân thể học sinh sẽ chi trả số tiền bồi thường cho học sinh và gia đình tính theo tỷ lệ phần trăm tổng mệnh giá bảo hiểm. Bảng tỷ lệ chi trả cũng được thể hiện cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. 

Chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn

Trường hợp học sinh chẳng may bị bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm dẫn đến thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, người thừa kế hợp pháp của học sinh như bố mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có thể nhận được số tiền bằng mệnh giá bảo hiểm. 

Tuy nhiên, nếu trước đó bảo hiểm đã chi trả cho các chi phí điều trị, bồi thường khác thì số tiền nhận được sẽ trừ cho những khoản đã chi trả. Ngoài ra, số tiền chi trả cũng sẽ không vượt quá mệnh giá của hợp đồng bảo hiểm. 

Quyền lợi này cũng sẽ áp dụng trong trường học sinh đã tử vong sau một thời gian điều trị đúng hướng dẫn của cơ sở y tế.

Bảo hiểm thân thể học sinh

3. Có thể mua bảo hiểm thân thể học sinh ở đâu?

Trong điều kiện bình thường, nhiều người có thể nghĩ rằng bảo hiểm thân thể học sinh không cần thiết nhưng nếu chẳng may bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra thì bảo hiểm này có thể là “tấm phao cứu sinh” hỗ trợ đắc lực cho học sinh và gia đình trong điều kiện khó khăn. 

Nên mua bảo hiểm thân thể học sinh ở đâu là tốt nhất? Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo hiểm này nhưng bạn nên tìm đến các công ty, tổ chức uy tín để đảm bảo quyền lợi và thực hiện thủ tục thanh toán bảo hiểm thân thể một cách nhanh chóng, suôn sẻ trong trường hợp cần chi trả chi phí điều trị hoặc bồi thường. 

Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0