Bảo hiểm sức khỏe cho bé tốt nhất và những lưu ý khi mua

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Trẻ em với sức đề kháng còn yếu lên rất dễ nhiễm các bệnh khi thay đổi thời tiết hoặc các bênh truyền nhiễm. Vì vậy sức khỏe trẻ em luôn cần được quan tâm một cách đầy đủ nhất. Việc mua bảo hiểm cho bé là cần thiết và rất quan trọng vì nó sẽ giúp bé được thăm khám, chăm sóc y tế tại các bệnh viện hàng đầu với chi phí thấp nhất.

Vậy bảo hiểm sức khỏe cho bé tốt nhất? Các bố mẹ nên chọn mua gói bảo hiểm nào cho bé? Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho trẻ em? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé không là phân vân của không ít khách hàng, đặc biệt là các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Nuôi con, đồng hành cùng bé khôn lớn, bạn sẽ thấy lựa chọn này vô cùng quan trọng và cần thiết. Tại sao ư?

Trẻ em là đối tượng rất dễ ốm đau bệnh tật. Vì sức đề kháng của các bé còn yếu hơn so với người lớn, cơ thể còn non nớt, rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Vì thế, chi phí y tế cho sức khỏe của bé là số tiền không hề nhỏ, vì thế, lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt nhất là chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bé hiện nay rất đa dạng và phong phú, hầu hết các công ty bảo hiểm đều triển khai gói bảo hiểm này với nhiều lựa chọn hấp dẫn, mức phí đóng linh hoạt: có gói bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi, gói bảo hiểm cho trẻ trên 1 tuổi, có gói bảo hiểm độc lập cho bé, gói bảo hiểm kết hợp cùng bố mẹ…

Nhiều gói bảo hiểm quyền lợi hấp dẫn, bảo vệ bé một cách toan diện: điều trị nội trú, ngoại trú, chăm sóc nha khoa, bảo vệ trước nguy cơ tử vong, thương tật do tai nạn, do ốm đau. Điều này giúp bố mẹ giảm bớt áp lực viện phí khi bé không may phải ốm đau, điều trị lâu dài, tốn kém

Diện bảo lãnh viện phí rộng khắp trên toàn quốc liên kết với nhiều bệnh viện tuyến trên, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế chất lượng cao, tạo điều kiện cho các bé được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Chăm sóc tốt sức khỏe cho bé hôm này là nền tảng vững chắc cho tương lai tươi sáng sau này. Vì thế, chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho bé từ những công ty bảo hiểm hàng đầu là giáp pháp tuyệt vời mà các bậc làm cha làm mẹ không nên bỏ qua.

Mua gói bảo hiểm nào cho bé là tốt nhất?

Bảo hiểm y tế

Theo quy định hiện hành, Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hoàn toàn không vì mục đích lợi nhuận. Hiện nay, loại hình bảo hiểm này được nhà nước tổ chức triển khai với một số đối tượng như học sinh, công nhân viên chức,….

Số tiền tham gia Bảo hiểm Y tế rơi vào khoảng 350.000 – 700.000 đồng/năm tùy vào người tham gia thuộc hộ gia đình hoặc đối tượng nào. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí Bảo hiểm Y tế. Trẻ em trên 6 tuổi, ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 30% phí đóng bảo hiểm khi mua tại các cơ sở giáo dục.

Người tham gia Bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám chữa bệnh tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe thuộc tuyến xã, huyện hoặc tương đương, trừ trường hợp được đăng ký tại tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Hiện tại, mức hưởng bảo hiểm y tế từ 40 – 100% chi phí khám, chữa bệnh tùy thuộc mức độ bệnh tật, đúng tuyến hay trái tuyến và thuộc nhóm đối tượng nào. Bạn có thể tham khảo phạm vi quyền lợi người tham gia bảo hiểm tại các văn bản pháp luật liên quan.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia

Độ tuổi tham gia là trẻ từ 15 ngày tuổi và yêu cầu tham gia trong cùng hợp đồng bảo hiểm với bố/mẹ

Thời gian chờ: 30 ngày đối với ốm đau, bệnh tật thông thường, 365 ngày đối với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, trẻ dưới 6 tuổi viêm phổi, viêm phế quản hay tiểu phế quản, áp dụng thời gian chờ 6 tháng.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

Mang đến cho khách hàng 5 chương trình khác nhau để lựa chọn: chương trình bảo hiểm Đồng, chương trình Bạc, chương trình Vàng, chương trình Bạch Kim và chương trình Kim Cương

Tương ứng với mỗi chương trình khác nhau, quyền lợi chăm sóc của bé cũng sẽ khác và đương nhiên mức phí đóng cũng sẽ được điều chỉnh. Bố mẹ cần tính toán, cân nhắc thận trọng để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất

Quyền lợi bảo hiểm cực hấp dẫn, tối đa có thể lên đến 454 triệu đồng/người/năm bao gồm chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, bảo hiểm bổ sung, tai nạn, thương tật. Hợp đồng bảo hiểm tái tục có tính ổn định cao. Riêng quyền lợi ngoại trú dao động từ 6 triệu đồng đến 15 triệu đồng

Dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng, liên kết với 90 bệnh viện chất lượng cao trên khắp cả nước.

Bồi thường quyền lợi cho khách nhanh chóng, minh bạch, công bằng nội trong 15 ngày làm việc nếu bạn đảm bảo đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu

Nếu tham gia cả gia đình, Bảo Việt sẽ thực hiện chính sách ưu đãi giảm phí cho người tham gia

Phí bảo hiểm: với nhiều lựa chọn từ 2,5 triệu đồng đến 9 triệu đồng tùy chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn cho bé

Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé Bảo Việt Intercare

Độ tuổi: đây là gói bảo hiểm cao cấp dành cho đối tượng khách hàng từ 15 ngày tuổi lên đến 72 tuổi

Thời gian chờ: áp dụng tương tự đối với gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

Khách hàng được bảo lãnh viện phí ở hầu khắp các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong nước và nhiều bệnh viện chất lượng cao ở nước ngoài

Được bảo lãnh viện phí cả điều trị nội trú lẫn ngoại trú với mệnh giá chi trả cực lớn: 10 tỷ đồng cho điều trị nội trú và 168 triệu đồng khi điều trị ngoại trú

Đây là sản phẩm hướng đến nhóm đối tượng khách hàng Vip, khách hàng tiềm năng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao một cách toàn diện: Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vinmec, Hạnh Phúc…và một số bệnh viện lớn, uy tín ở nước ngoài

Phí bảo hiểm của sản phẩm: tùy thuộc vào chương trình khách hàng lựa chọn: ví dụ phí bảo hiểm nội trú cho bé thấp nhất gói Select 6,2 triệu đồng, cao nhất gói Diamond 15,3 triệu đồng.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Minh

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh dành cho các đối tượng từ 1- 65 tuổi nên cha mẹ hoàn toàn có thể tham gia cho con yêu từ 1 tuổi đến 18 tuổi.

Quyền lợi bảo hiểm

 • Phạm vi A: Quyền lợi bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật, thai sản
 • Phạm vi B: Quyền lợi bảo hiểm tử vong và thương tật thân thể do tai nạn
 • Phạm vi C: Quyền lợi bảo hiểm Ốm đau, bệnh tật, thai sản phải nằm viện hoặc phẫu thuật

Phí tham gia

– Phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Minh được tính như sau:

 Phí bảo hiểm/người/năm = Số tiền bảo hiểm x tỷ lệ phí bảo hiểm

Trong đó, số tiền bảo hiểm được quy định như sau:

 • Khách hàng tham gia chương trình phổ thông: Người tham gia bảo hiểm có quyền lựa chọn Số tiền bảo hiểm trong phạm vi từ 1.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/người (hoặc ngoại tệ đương).
 • Khách hàng tham gia chương trình đặc biệt: Người tham gia bảo hiểm có quyền lựa chọn Số tiền bảo hiểm trong phạm vi từ trên 20.000.000 đồng/người đến 800.000.000 đồng/người (hoặc ngoại tệ tương đương).

– Tỷ lệ phí bảo hiểm có sự điều chỉnh linh hoạt giữa chương trình và phạm vi bảo hiểm, theo đó cha mẹ lựa chọn gói bảo hiểm cho trẻ em phù hợp với tài chính gia đình.

Chương trình phổ thông:

Tỷ lệ phí chương trình phổ thông

Chương trình đặc biệt:

Tỷ lệ phí chương trình đặc biệt

Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare

Đối tượng khách hàng: từ 15 ngày tuổi

Thời gian chờ: trẻ từ 15 ngày tuổi đến 1 tuổi áp dụng thời gian chờ 30 ngày đối với tất cả các loại bệnh, tai nạn có hiệu lực bảo hiểm ngay sau khi khách hàng hoàn thành các khoản phí. Đối với trẻ trên 1 tuổi sẽ không áp dụng thời gian chờ.

Quyền lợi nổi bật:

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho cả trường hợp tai nạn lẫn bệnh tật, không giới hạn số ngày nằm viện và giới hạn chi trả tối đa cho một đợt điều trị. Đây là ưu điểm vượt trội riêng so với các sản phẩm của các công ty bảo hiểm khác trên thị trường.

Các bé sẽ được chi trả toàn bộ chi phí điều trị bệnh trong ngày, chi phí cấp cứu, cứu hộ, chi phí chăm sóc tại nhà, cấy phép, phẫu thuật….

Thêm nữa, trong khi các gói bảo hiểm của các công ty khác đều áp dụng thời gian chờ 365 ngày đối với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn thì gói bảo hiểm Liberty này lại không áp dụng thời gian chờ

Khách hàng được thăm khám thoải mái, không giới hạn số lần trong một hợp đồng bảo hiểm, phù hợp với lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng: sản phẩm cho bé, cho người già, cho gia đình, cho doanh nghiệp đều được

Đảm bảo chi trả quyền lợi nhanh chóng, tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7

Phí bảo hiểm: dao động từ 2 triệu đến 5,5 triệu đồng

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện PVI

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện là sản phẩm được công ty bảo hiểm PVI cung cấp cho khách hàng cá nhân nhằm mục đích chăm sóc và bảo vệ toàn diện sức khỏe của gia đình bạn. Độ tuổi tham gia bảo hiểm từ 01 đến 60 tuổi với trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được nhận bảo hiểm với điều kiện phải tham gia bảo hiểm cùng hợp đồng với bố và/hoặc mẹ, và số tiền bảo hiểm phải bằng hoặc thấp hơn số tiền bảo hiểm của bố và/hoặc mẹ.

Quyền lợi bảo hiểm chính

 • Quyền lợi bảo hiểm rử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
 • Quyền lợi bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
 • Trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn
 • Chi phí y tế do tai nạn
 • Điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

Ngoài ra, khách hàng có thể chọn mua thêm quyền lợi bổ sung theo khả năng tài chính:

 • Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật
 • Chăm sóc và điều trị răng
 • Chăm sóc sinh đẻ và thai sản
 • Tử vong/tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật

Phí tham gia

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care chia làm 5 chương trình với những mức phí bảo hiểm khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

Theo đó mức phí thấp nhất (Áp dụng với quyền lợi chính) là 1.805.250 đồng khi khách hàng tham gia chương trình 5 cho các bé từ 10 đến 18 tuổi. Mức phí cao nhất 10.680.000 đồng khi khách hàng tham gia chương trình 1 dành cho các bé từ 1 – 3 tuổi.

Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank

Độ tuổi tham gia: Vietinbank triển khai gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care dành riêng cho bé trên 1 tuổi tham gia độc lập với nhiều quyền lợi hấp dẫn và ưu việt

Điều kiện tham gia:

Khách hàng là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài đang định cư hợp pháp tại nước ta trong độ tuổi từ 1 đến 65 tuổi. Riêng trẻ trên 1 tuổi có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm độc lập.

Thời gian chờ: không áp dụng thời gian chờ nếu khách hàng không may gặp rủi ro về tai nạn. Chờ 30 ngày đối với trường hợp ốm đau bệnh tật thông thường và bệnh đặc biệt hay bệnh có sẵn chỉ có hiệu lực sau 365 ngày bạn ký vào hợp đồng bảo hiểm.

Ưu điểm về quyền lợi;

Khách hàng được phép lựa chọn cho bé 1 trong 4 chương trình bảo hiểm: chương trình cơ bản, mở rộng, nâng cao và chương trình bảo hiểm đặc biệt. Tương ứng với mỗi chương trình bảo hiểm như thế, mệnh giá bảo vệ cũng sẽ khác nhau tối thiểu 200 triệu đồng, tối đa 2 tỷ đồng

Như thế, có thể thấy rằng với giới hạn chi trả cực lớn này, khách hàng hoàn toàn yên tâm về tài chính nếu không may gặp sự cố về sức khỏe

Phạm vi bảo hiểm: Việt Nam và mở rộng ra toàn cầu loại trừ đối Canada và Mỹ, tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cao cấp nhất.

Bé trên 1 tuổi sẽ được cấp bảo hiểm độc lập chứ không đồng tham gia cùng một hợp đồng với bố mẹ như sản phẩm của một số công ty bảo hiểm khác

Thanh toán quyền lợi nhanh chóng, chuyên nghiệp qua Insmart tức bên chuyên trách về giải quyết hồ sơ cho khách hàng nên rất kịp thời

Áp dụng đồng chi trả theo tỉ lệ 30/70 nếu khách hàng sử dụng dịch vụ nha khoa tại các cơ sở y tế tư nhân, còn tại bệnh viện công bảo hiểm chi trả 100% số tiền theo đúng quy định trong hợp đồng đã ký

Mức phí đóng hàng năm: phí thấp nhất của gói bảo hiểm sức khỏe cho bé Vietinbank: 2.7520.000 đồng, cao nhất 46.790.000 đồng/người/năm.

Các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe PTI

Nếu bạn có nhu cầu tham gia gói bảo hiểm sức khỏe PTI sẽ có 3 lựa chọn sau đây:

Bảo hiểm Phúc An sinh PTI chương trình 1:

 • Điều kiện tham gia: khách hàng từ 3 tuổi đến 65 tuổi, không mắc bệnh tâm thần, bệnh ung thư, bệnh phong, không trong thời gian điều trị bệnh, điều trị thương tật, không bị thương tật trên 50%
 • Thời gian chờ: ốm đau bệnh tật thông thường 30 ngày, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn 365 ngày
 • Số tiền bảo hiểm tối đa lên đến 200 triệu đồng gồm: quyền lợi bảo vệ sinh mạng, tử vong, thương tật, điều trị nội trú, ngoại trú, chi phí cấy ghép, phẫu thuật, vận chuyển cấp cứu, trợ cấp mai táng
 • Phí bảo hiểm linh hoạt từ 1,6 triệu đồng đến 5,3 triệu đồng

Bảo hiểm sức khỏe Phúc An sinh PTI chương trình 2

 • Độ tuổi và thời gian chờ áp dụng giống chương trình 1
 • Quyền lợi chi trả tối đa 350 triệu đồng với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm chính, bảo hiểm bổ sung
 • Phí bảo hiểm với nhiều lựa chọn từ 2,6 triệu đồng đến 9,4 triệu đồng

Bảo hiểm sức khỏe Phúc An sinh PTI chương trình 3

Điều kiện tham gia áp dụng như chương trình 1 và 2

 • Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 650 triệu đồng, đảm bảo chi trả nhanh chóng các chi phí y tế có liên quan được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, giúp gia đình an tâm hơn về tài chính khi không may gặp rủi ro về sức khỏe đối với bé
 • Mức phí đóng từ 3,5 triệu đồng đến 13,1 triệu đồng tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi khách hàng
 • Bảo lãnh viện phí rộng khắp, tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bé.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện 24/7 PJICO

Điểm nổi bật của Bảo hiểm sức khỏe toàn diện 24/7 PJICO là cha mẹ được tự lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh, ngoài những bệnh viện liên kết bảo lãnh với PJICO. Ngoài ra chạm mẹ có thể mua cho bé từ 1 tuổi đến 18 tuổi và với trẻ em trên 6 tuổi không phải mua kèm cha/mẹ.

Quyền lợi bảo hiểm chính

 • Quyền lợi bảo hiểm khi ốm bệnh, tai nạn
 • Quyền lợi phẫu thuật lên đến tối đa số tiền bảo hiểm
 • Hỗ trợ chi phí trước và sau khi nhập viện
 • Trợ cấp nằm viện tại bệnh viện công
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu lên đến tối đã số tiền bảo hiểm
 • Linh hoạt lựa chọn thêm các quyền lợi điều trị ngoại trú, tử vong, thương tật, nha khoa, thai sản
 • Không giới hạn số lần khám chữa bệnh ngoại trú trong năm bảo hiểm
 • Mạng lưới bảo lãnh nội trú tại các bệnh viện liên kết với PJICO rộng khắp cả nước
 • Dịch vụ khách hàng 24/7

Phí bảo hiểm

Với quyền lợi bảo hiểm cơ bản, cha mẹ có thể mua cho con với mức phí từ 2,5 triệu/năm. Với gia đình dư dả tài chính hơn có thể lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện 24/7 PJICO chương trình cao cấp 2 đầy đủ quyền lợi với mức phí từ 17 triệu/năm.

Sản phẩm đầy đủ thông tin về quyền lợi bảo hiểm và phí bảo hiểm giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em.

Hy vọng bài viết phân tích các loại bảo hiểm cho trẻ em này sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn lựa được gói bảo hiểm sức khỏe cho bé tốt nhất, phù hợp với tài chính gia đình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0