Bảo hiểm nhân thọ trọn đời chi trả quyền lợi thế nào?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời thường chi trả quyền lợi gia tăng cho khách hàng đến 70-75 tuổi, khác với quyền lợi cơ bản đến 99 tuổi.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời được duy trì hiệu lực trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm với một mức phí bắt buộc, đóng đến một độ tuổi nhất định. Theo dữ liệu của Policygenius năm 2021, bảo hiểm trọn đời và các loại bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn khác có thể cao gấp 15 lần so với bảo hiểm có thời hạn.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời chỉ chi trả quyền lợi gia tăng cho khách hàng đến 70-75 tuổi. Ảnh: Uswitch.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời chỉ chi trả quyền lợi gia tăng cho khách hàng đến 70-75 tuổi. Ảnh: Uswitch.

Tuy nhiên, bảo hiểm trọn đời có lợi ích giá trị tiền mặt được đảm bảo và bạn có thể sử dụng khi còn sống. Điều này giống một khoản đầu tư hơn là bảo hiểm nhân thọ.

Nhiều khách hàng thắc mắc vì sao bảo hiểm nhân thọ trọn đời kéo dài đến năm 99 tuổi nhưng không nhận được quyền lợi chi trả chữa bệnh trong 20 năm cuối. Về cơ bản, phải hiểu rõ người mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời có hai quyền lợi: Quyền lợi cơ bản (khi người được bảo hiểm tử vong, quyền lợi thuộc về người thân của họ) và quyền lợi gia tăng (còn gọi là quyền lợi sống, chi trả khi người được bảo hiểm gặp rủi ro lúc còn sống).

Trong đó, quyền lợi gia tăng sẽ chi trả đến khi người được bảo hiểm đạt 70 – 75 tuổi còn quyền lợi cơ bản sẽ bảo vệ họ đến khi đáo hạn hợp đồng.

Giải thích rõ hơn về thắc mắc này, anh Nguyễn Nam – chuyên viên tư vấn bảo hiểm cho biết: “Đối với hợp đồng bảo hiểm trọn đời, quyền lợi khách hàng được bảo hiểm đến năm 99 tuổi là quyền lợi cơ bản. Ngoài ra, một số bảo hiểm khác trong gói trọn đời như bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn… được gọi là quyền lợi gia tăng”.

Tuy nhiên, anh Nam cũng chia sẻ thực tế, nếu khách hàng đã qua 75 tuổi không may mắc bệnh, khi đó, tài khoản hợp đồng của họ đã có một số tiền lớn, sẽ không phải gặp khó khăn tài chính.

Bên cạnh vấn đề quyền lợi chi trả bảo hiểm, nhiều người cũng quan tâm đến lãi suất. Giá trị tiền mặt của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời được hưởng lãi suất thấp, được xác định trước. Đây không phải là loại hình đầu tư sinh lợi cao nhất nhưng được thanh toán đảm bảo hơn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

Lưu ý rằng, nếu hủy bỏ hợp đồng sớm hơn, bạn có nguy cơ bị mất toàn bộ số tiền bảo hiểm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bản thân, bạn nên chọn loại bảo hiểm nhân thọ thích hợp. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ trọn đời luôn được đánh giá hơn hơn loại hình có thời hạn.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0