Bảo hiểm du lịch là gì? Chi trả thế nào?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

1. Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là gì – sản phẩm bảo hiểm chi trả cho những tổn thất ngoài ý muốn xảy ra khi du lịch. Bao gồm cả du lịch trong nước và du lịch nước ngoài. Bảo hiểm du lịch thường chi trả các khoản bồi thường về sức khỏe, hủy chuyến đi, thất lạc hành lý hoặc hoãn chuyến bay,… Ngoài ra còn có những khoản bồi thường khác. Hãy tìm hiểu kỹ với đơn vị cung cấp bảo hiểm để nắm rõ về những khoản bồi thường này.

2. Những trường hợp được chi trả bởi bảo hiểm du lịch là gì?

Trường hợp 1: Trì hoãn chuyến bay

Bảo hiểm du lịch chi trả cho trường hợp bị hoãn chuyến bay

Bảo hiểm du lịch chi trả cho trường hợp bị hoãn chuyến bay

Vào tháng 6/2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Nhiều hãng hàng không đã tạm ngưng các chuyến bay quốc tế. Chuyến bay của gia đình chị K.V khởi hành từ Việt Nam đến Mỹ và quá cảnh tại Đài Loan. Khi quá cảnh tại đây, chuyến bay đã bị trì hoãn hơn 10 ngày (từ ngày 10/06/2020 đến ngày 21/06/2020). Rất may mắn vì trước đó gia đình chị đã tìm hiểu về bảo hiểlịch. Bao gồm các khoản bồi thường và quyết định chọn mua. Sau khi nhận đầy đủ hình ảnh chứng từ về chuyến bay của khách hàng, Pacific Cross Việt Nam đã hỗ trợ và bồi thường 100% chi phí. Bao gồm phí chi trả vé máy bay và chi phí ăn uống đi lại tại sân bay cho khách hàng.

Trường hợp 2: Bảo hiểm du lịch chi trả chi phí điều trị y tế (bao gồm cả chi phí điều trị COVID-19)

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ chi phí điều trị y tế

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ chi phí điều trị y tế

Trong chuyến du lịch đến Mỹ cùng gia đình, chị L.H.C bị té khi đang chạy bộ thể dục với chồng. Tai nạn này khiến chị bị bầm tím mặt và chấn thương liệt cơ tay. Sau khi điều trị, người nhà của chị C đã trực tiếp liên hệ cho Pacific Cross Việt Nam để được hỗ trợ bồi thường. Số tiền chi trả lên tới 15.000.000 VNĐ. Ngoài ra, chị còn được nhận thêm 5.000.000 VNĐ cho chi phí điều trị và tài sản cá nhân. Dựa trên quyền lợi y tế tối đa 1.5 tỷ theo quy tắc hợp đồng bảo hiểm mức phí trung cấp.

Trường hợp 3: Phương tiện thuê bị hư hại, đánh cắp

Khi du lịch chắc hẳn có rất nhiều người mong muốn được thoải mái di chuyển. Và lựa chọn thuê xe máy hoặc xe ô tô tại nơi du lịch để tự lái. Khi sử dụng xe thuê và gặp tai nạn, hỏng hóc hoặc xe bị đánh cắp,… Nếu tham gia bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để bồi thường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quyền lợi này chỉ dành cho đối tượng từ 23 – 75 tuổi. Nghĩa là dù bạn vừa có bằng lái ở tuổi 18, đang hào hứng được tự lái xe trong chuyến đi đầu tiên, bạn cũng không được hưởng quyền lợi này.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại bảo hiểm du lịch bạn lựa chọn là gì mà những khoản bồi thường sẽ khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ với các đơn vị cung cấp bảo hiểm để hiểu rõ về những điều khoản này.

Bảo hiểm du lịch bồi thường nếu xe thuê gặp trục trặc

Bảo hiểm du lịch bồi thường nếu xe thuê gặp trục trặc

3. Mua bảo hiểm du lịch online thế nào?

Bảo hiểm du lịch thường là điều cuối cùng được mọi người nghĩ đến khi lên kế hoạch đi du lịch. Nên việc tìm hiểu và chọn mua bảo hiểm du lịch online ngay trước chuyến đi là mong muốn của nhiều người. Cần lưu ý một số điểm sau khi mua bảo hiểm du lịch online:

  • Thủ tục, giấy tờ: Một số đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch online nhưng không hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn phải hoàn thành một số thủ tục bằng văn bản giấy. Hãy trao đổi kỹ vấn đề này với đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch của bạn nhé.
  • Tìm hiểu kỹ trước khi mua: Đừng chỉ tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm du lịch phù hợp với các nhu cầu của bản thân. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp bảo hiểm mà bạn mong muốn lựa chọn.

Theo Pacificcross.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0