Bảo hiểm công tác nước ngoài có cần thiết không?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu di chuyển ra nước ngoài không chỉ để du lịch mà còn để công tác ngày càng nhiều. Vì vậy bảo hiểm công tác nước ngoài là một “hành trang” không thể thiếu cho mỗi chuyến công tác của bạn. Hiện có rất nhiều chương trình bảo hiểm công tác nước ngoài. Cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu chi tiết về loại bảo hiểm này qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm công tác nước ngoài là gì?

Tương tự như các chương trình bảo hiểm khi đi du học hoặc du lịch quốc tế, bảo hiểm công tác nước ngoài cũng có mục đích và quyền lợi giúp bảo vệ an toàn người tham gia, hạn chế các rủi ro không may khi xuất ngoại.

Ngoài ra, một số quốc gia Châu Âu cũng đặc biệt yêu cầu người xin visa (hộ chiếu) phải có bảo hiểm. Loại bảo hiểm này không chỉ cần thiết cho quá trình xin visa mà còn mang đến nhiều quyền lợi trong các trường hợp tai nạn, sự cố mất mát tài sản, phát bệnh,…

2. Quyền và lợi ích của bảo hiểm công tác nước ngoài

Hầu hết các loại bảo hiểm quốc tế đều có những quyền lợi giống như bảo hiểm du lịch. Người tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường các chi phí phát sinh trong những trường hợp như: phải nằm viện; bị hủy chuyến bay, tàu xe; bị mất cắp hành lý, tài sản cá nhân;… Tất cả những điều khoản có trong hợp đồng đều có hiệu lực bảo vệ người được bảo hiểm trong các trường hợp rủi ro. 

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng, bảo hiểm công tác cũng được chia ra thành nhiều gói sản phẩm khác nhau, phù hợp với từng mong muốn cá nhân. 

Vậy, nếu chỉ đi công tác ngắn ngày có cần thiết phải mua bảo hiểm hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Có thể nói, bảo hiểm công tác sẽ giúp du khách tránh được những khoản chi phí khổng lồ phát sinh trong chuyến đi khi những tình huống không may đã kể trên xảy ra. Ngoài ra, việc có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những điều kiện cần khi xin visa tại nhiều quốc gia châu Âu. Chính vì những lẽ đó, bạn đừng ngần ngại trang bị thêm cho mình một “hành trang” hữu ích khi ra nước ngoài nhé!

Bảo hiểm công tác nước ngoài

Bảo hiểm công tác nước ngoài có lợi ích gì?

3. Đối tượng nên tham gia là ai?

Có thể nói, việc mua các gói bảo hiểm khi đi công tác là rất quan trọng. Dưới đây là những đối tượng nên tham gia trước khi bắt đầu chuyến đi. 

  • Doanh nhân
  • Người hay đi công tác
  • Doanh nghiệp mua cho nhân viên

Những ai thường xuyên đi nước ngoài thì việc tham gia các chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế rất cần thiết. 

Bảo hiểm công tác nước ngoài

Đối tượng nên mua bảo hiểm công tác nước ngoài

4. Nên mua bảo hiểm này ở đâu?

Đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Nhiều người cảm thấy rối và mông lung không biết nên mua bảo hiểm từ nhà cung cấp nào. Dưới đây là 5 tiêu chí  bạn lưu nên ý trước đi đưa ra quyết định chọn mua:

  • Công ty lớn, có độ uy tín cao 
  • Dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm
  • Các chương trình đa dạng phù hợp với nhu cầu và tài chính người tham gia
  • Điều khoản trong hợp đồng rõ ràng, minh bạch
  • Quy trình thủ tục bồi thường nhanh chóng. 

Theo Pacificcross.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0