7 cách mua bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Mua bảo hiểm khi còn trẻ, lựa chọn bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và sống lành mạnh hơn là những phương pháp giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nghiên cứu từ LIMRA, một tổ chức thành viên của các công ty bảo hiểm nhân thọ cho thấy, quá nhiều người đang nhầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ nằm ngoài khả năng tài chính hoặc quá khó để họ mua được.

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ ít tốn kém hơn bạn nghĩ nếu làm theo một số bước đơn giản sau đây.

Mua bảo hiểm nhân thọ có thời hạn

Khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bạn luôn được một phần tiết kiệm được gọi là giá trị tiền mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đánh đổi để có được lợi ích đó. Barb Pietrangelo, chuyên gia bảo hiểm tại Prudential cho biết, một hợp đồng bảo hiểm trọn đời có thể đắt gấp 3-5 lần so với việc mua cùng số tiền đối với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn. Theo báo cáo của LIMRA, trung bình, các hợp đồng có thời hạn chỉ khoảng gần 4 triệu đồng một năm.

Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chỉ bảo hiểm cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 10-30 năm. Hãy chọn mua bảo hiểm trong khoảng thời gian gia đình bạn cần được bảo vệ nhiều nhất. Đó có thể là thời gian đến khi con bạn trưởng thành hoặc các khoản thế chấp của bạn được trả hết.

Không nên mua bảo hiểm thời hạn quá ngắn cũng như không nên mua dài hạn hơn quỹ tài chính của bạn. Theo quy định, thời hạn hợp đồng càng dài, phí bảo hiểm hàng năm càng cao.

Nếu nghiên cứu kỹ, bạn sẽ lựa chọn được chính sách bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm. Ảnh: Money

Nếu nghiên cứu kỹ, bạn sẽ lựa chọn được chính sách bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm. Ảnh: Money

Mua bảo hiểm khi còn trẻ

Lý do để mua bảo hiểm nhân thọ sớm là theo quy luật, bạn càng trẻ và khỏe mạnh, phí bảo hiểm của bạn càng thấp. Mua một chính sách bảo hiểm ở độ tuổi 20-30, độ tuổi không mắc các bệnh tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao… cho phép bạn nhận được mức bảo hiểm hợp lý nhất.

Tuy nhiên, thời hạn bảo hiểm bắt đầu sớm thì cũng kết thúc sớm, có khả năng bạn không được bảo hiểm ở độ tuổi cần thiết hơn. John Buenger, giám đốc tài chính cấp cao tại Rice Agency cho biết: “Nếu bạn vẫn cần bảo hiểm khi thời hạn hợp đồng kết thúc, hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều tư vấn nên chuyển sang hình thức bảo hiểm vĩnh viễn.

Việc chuyển đổi có thể khiến bạn bị sốc về chính sách vĩnh viễn. Một lựa chọn khác là mua một bảo hiểm trọn đời có thời hạn khác. Phí bảo hiểm sẽ thấp hơn so với việc chuyển đổi trên.

Từ bỏ thuốc lá

Các công ty bảo hiểm luôn đặt ra mức phí cho những người hút thuốc cao hơn những người khác vì nhiều rủi ro sức khỏe. Theo CDC Mỹ, 80% – 90% trường hợp tử vong do ung thư phổi ở nước này đều liên quan đến thuốc lá.

David Adler, Chủ tịch Adler Insurance Group cho biết: “Bỏ thuốc lá có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Nếu bạn đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và đã bỏ thuốc lá ít nhất 12 tháng, hãy yêu cầu chứng nhận lại để được hưởng chính sách giảm phí bảo hiểm”.

Sống lành mạnh

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ thường cung cấp chính sách giảm giá nếu bạn tập chăm chỉ thể dục, chăm sóc bản thân tốt và sẵn sàng chia sẻ phương pháp cho cộng đồng.

Thông qua một ứng dụng luyện tập hằng ngày, chiết khấu bảo hiểm có thể lên đến 25% tùy vào số điểm bạn tích lũy nhờ tập thể dục hoặc ăn uống khoa học. Bạn cũng được giảm giá tại hàng nghìn cửa hàng tạp hóa trong danh sách công ty bảo hiểm chấp thuận.

Thanh toán phí bảo hiểm hàng năm

Ben Reynolds, CEO của Sure Dividend nói rằng, cách bạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ sẽ quyết định việc tiết kiệm tiền. Thanh toán phí một lần trong năm thay vì hằng tháng là một lựa chọn tiết kiệm hơn.

Không phải ai cũng có đủ khả năng để thanh toán phí bảo hiểm mỗi năm một lần nhưng có thể tiết kiệm tới 5% phí bảo hiểm, tùy vào nhà công ty cung cấp bảo hiểm.

Chỉ mua bảo hiểm thực sự cần

Mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên quan đến việc chọn quyền lợi tử vong mà người thụ hưởng được nhận nếu bạn qua đời. Cũng như việc xác định thời hạn chính sách phù hợp, bạn nên thận trọng khi mua bảo hiểm trong nhu cầu của gia đình.

Viện Thông tin Bảo hiểm Mỹ đưa ra lời khuyên, trước tiên nên tính đến thu của gia đình sau khi bạn qua đời. Tiếp theo là cộng các chi phí người thân sẽ phải gánh vác nếu bạn qua đời.

Khi bạn đã tính tổng những con số đó, hãy lấy tổng đó trừ tổng thu nhập của gia đình bạn hiện tại và các tài sản khác. Điều này sẽ cung cấp một bức tranh tương đối chính xác về mức bảo hiểm mà gia đình bạn thực sự sẽ cần sau khi bạn qua đời.

Phương pháp này khá chính xác và giúp bạn xác định được khoảng phí bảo hiểm tiết kiệm hơn.

Tìm hiểu nhiều công ty bảo hiểm

Cuối cùng, cũng như các hình thức bảo hiểm khác, cách chắc chắn nhất để tìm được bảo hiểm nhân thọ có mức giá phù hợp là so sánh báo giá giữa nhiều công ty khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm báo giá trực tuyến để tiện lợi hơn thay vì đến trụ sở công ty.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0