5 sai lầm phổ biến khi mua bảo hiểm y tế trực tuyến

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Không tìm hiểu kỹ về các công ty, chính sách bảo hiểm, gian lận trong đơn đăng ký… là những lỗi mà nhiều người mua mắc phải.

Quy định giãn cách xã hội do dịch Covid-19 khiến lượng người mua hàng trực tuyến tăng cao. Do đó, bên cạnh các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc uống… hiện nhiều doanh nghiệp cũng chuyển đổi số sang bán hàng trực tuyến, trong đó có các công ty bảo hiểm y tế (bảo hiểm sức khỏe) để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, không ít người nhận thấy hình thức mua bảo hiểm này không dễ dàng.

Quá trình tham gia hợp đồng bảo hiểm y tế bao gồm việc quyết định mua loại chương trình nào, so sánh phí bồi thường của các chương trình khác nhau; kiểm tra tỷ lệ giải quyết yêu cầu… Do đó, một số người dễ mắc sai lầm khi mua bảo hiểm y tế trực tuyến nếu không tìm hiểu kỹ. Điều này có thể khiến khách hàng lựa chọn sai gói bảo hiểm và phải trả một số tiền lớn khi tham gia. Để không “mất tiền oan”, người mua cần tránh những sai lầm dưới đây.

Nghiên cứu không đầy đủ về công ty bảo hiểm

Nhiều người không coi trọng các yếu tố như: lịch sử tài chính, hồ sơ giải quyết yêu cầu bồi thường… trước khi chọn công ty bảo hiểm phù hợp. Do đó, người mua phải thực hiện nghiên cứu đầy đủ vì chúng cho biết tiềm lực tài chính, sự phát triển vững bền của công ty; ngoài ra, cũng cần tìm hiểu trên các cổng thông tin để kiểm tra độ tin cậy.

[Caption]. Ảnh: Verywell Health

Ngay từ khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe, các gia đình nên so sánh chi phí, quyền lợi giữa các công ty. Ảnh: Verywell Health

Không so sánh các chương trình bảo hiểm

Việc tham gia một chương trình bảo hiểm y tế với lý do bạn bè hoặc người thân đã mua có thể không giải quyết được mục đích cá nhân. Mỗi người nên đánh giá các nhu cầu của bản thân, so sánh những chính sách bảo hiểm với nhau trước khi ký vào hợp đồng bảo hiểm. Các công ty thường đưa ra nhiều gói bảo hiểm sức khỏe, trong đó, có gói cá nhân hoặc gia đình với những mức giá, quyền lợi bảo vệ khác nhau, và người mua cần đọc và tìm hiểu kỹ.

Mua gói bảo hiểm có chi phí thấp hơn nhu cầu sử dụng

Không ít người tiết kiệm tiền bằng cách mua gói bảo hiểm có chính sách quyền lợi thấp hơn so với nhu cầu sử dụng. Theo các chuyên gia tư vấn, mọi người không nên chỉ xem xét tới chi phí đóng bảo hiểm mà còn phải để ý tới các chính sách. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi bảo vệ khi chủ hợp đồng mắc bệnh và với gói bảo hiểm thấp, họ có thể phải tự trả một khoản tiền lớn cho y tế nếu mắc bệnh, gặp tai nạn…

Gian lận trong đơn đăng ký bảo hiểm

Che giấu thông tin về tiền sử bệnh tật hay những thông tin cá nhân khác trong đơn đăng ký bảo hiểm là sai lầm tiếp theo mà nhiều khách hàng mắc phải. Bởi một vài căn bệnh đã có từ trước nếu được kê khai, họ sẽ không đủ điều kiện yêu cầu bồi thường, thậm chí khó tham gia chương trình bảo hiểm.

Nhiều người trong số đó nghĩ rằng các công ty bảo hiểm không biết và họ vẫn nhận được tiền bồi thường khi có chuyện xảy ra. Nhưng suy nghĩ sai lầm này dễ khiến người mua phải trả giá trong tương lai. Trên thực tế, để tránh sự gian lận, các công ty sẽ cung cấp những chương trình bảo hiểm sức khỏe với thời gian chờ đợi khác nhau. Nhiều công ty còn yêu cầu khách hàng phải có giấy khám sức khỏe tổng quát trước khi tham gia một gói bảo hiểm.

Bảo vệ quá mức cho bản thân

Để giữ an toàn, một số người lại mua gói bảo hiểm có chính sách bảo vệ quá mức, dẫn tới phải trả một khoản phí lớn không cần thiết. Nhiều bệnh nằm trong chương trình bảo hiểm y tế và được chi trả nhưng một người có thể không bao giờ mắc phải. Để tránh sai lầm này, người mua cần đọc kỹ các tài liệu chính sách và chọn gói bảo hiểm có quyền lợi phù hợp với bản thân.

Các chuyên gia tư vấn bảo hiểm cho rằng khi mua bảo hiểm y tế trực tuyến, người mua nên tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sáng suốt. Điều này sẽ giảm thiểu phạm vi sai sót cũng như giúp người mua giải quyết khiếu nại nhanh chóng khi cần thiết. Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ hoặc thắc mắc nào, khách hàng cần liên hệ với các chuyên viên tư vấn của công ty để được hỗ trợ nhanh chóng.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0