5 lợi ích khi triển khai insurtech

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Các công ty bảo hiểm có thể phát triển các sản phẩm mới, thông tin hợp đồng chính xác hơn, giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh nhờ insurtech.

Nhờ sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), các mô hình kinh doanh mới đang phát triển trong suốt những năm qua, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm. Đây là lĩnh vực thường quen với các phương pháp truyền thống nên cuộc cách mạng này mang đến hình thức insurtech. Insurtech được thiết kế để tăng hiệu quả và hiệu suất kinh doanh của các công ty bảo hiểm. Dưới đây là một số lợi ích khi doanh nghiệp bảo hiểm phát triển hình thức này.

Insurtech mang đến nhiều lợi thế cho công ty bảo hiểm và lợi ích cho khách hàng. Ảnh: Wenalyze

Insurtech mang đến nhiều lợi thế cho công ty bảo hiểm và lợi ích cho khách hàng. Ảnh: Wenalyze

Sản phẩm mới

Hiện nay, các doanh nghiệp cần nhiều sản phẩm mới cá nhân hóa hơn và insurtech là một giải pháp cho họ. Tất cả thủ tục bảo hiểm đều có thể thực hiện bằng AI, trên một nền tảng và dễ sử dụng. AI giúp phân tích dữ liệu để các mô hình bảo hiểm cũ tiếp tục phát triển và kết hợp với các sản phẩm mới.

Mặt khác, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhiều lựa chọn bảo hiểm hơn nhờ insurtech. Nhờ hình thưc này, việc tìm ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp và các công ty bảo hiểm cũng trở nên dễ dàng hơn để giảm thiểu rủi ro.

Thông tin chính xác hơn

Dữ liệu mở ở insurtech được cập nhật liên tục. Nhờ dữ liệu mở, các quy trình bảo lãnh phát hành hợp đồng bảo hiểm trở nên nhanh, dễ dàng hơn và chính xác hơn. Hiện nay, các bên giao dịch bảo hiểm có thể dễ dàng phát hiện rủi ro hoặc gian lận có thể xảy ra với công nghệ này. Nói cách khác, đây là một lợi ích cho các công ty bảo hiểm vì họ được bảo vệ nhiều hơn.

Giảm chi phí

Một lợi ích khác của insurtech là giúp các quy trình trong bảo hiểm nhanh, chính xác hơn. Từ đó, các công ty bảo hiểm có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tăng tính cạnh tranh

Các công ty triển khai insurtech sẽ dần nâng cao mức độ cạnh tranh. Ngoài những lợi ích đã đề cập, vì bảo hiểm là một lĩnh vực mang nhiều yếu tố truyền thống, các công ty bắt đầu sử dụng insurtech để nêu bật lợi thế của riêng họ, cạnh tranh với đối thủ khác.

Ý tưởng mới

Một số công ty khởi nghiệp insurtech được thành lập, dựa trên nhiều ý tưởng được đúc rút từ những người từng làm tại các công ty khác nhau. Điều này giúp họ trao đổi ý tưởng và học hỏi từ nhiều mô hình kinh doanh.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0