5 câu hỏi nên đặt ra khi mua bảo hiểm nhân thọ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Trước khi bạn ký vào hợp đồng, bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức, tìm được một công ty bảo hiểm chất lượng và đáng tin cậy.

Để đạt được một bản hợp đồng bảo hiểm phù hợp, bạn cần đặt ra những câu hỏi với nhà cung cấp, nhằm giải đáp tối thiểu những lợi ích bạn có thể nhận được.

Tôi cần những bảo hiểm nhân thọ nào?

Nhà cung cấp bảo hiểm sẽ xem xét mức thu nhập và số tiền bạn đang có để tư vấn. Có 5 loại bảo hiểm nhân thọ chính: Bảo hiểm tử vong, bảo hiểm thương tật, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nằm viện và bảo hiểm phẫu thuật do tai nạn.

Các tên gọi tùy vào cách đặt của công ty bảo hiểm bạn đang tìm hiểu, nhưng nội dung bảo hiểm không đúng với mục đích của bạn thì không nên chọn họ. Điều này sẽ giống với việc bác sĩ kê đơn thuốc mà không hỏi triệu chứng của bạn.

Ảnh: Bạn cần tìm đến một nhà cung cấp bảo hiểm chất lượng và đáng tin cậy. Ảnh: Rawpixel.

Bạn cần tìm đến một nhà cung cấp bảo hiểm chất lượng và đáng tin cậy. Ảnh: Rawpixel

Làm sao để mua bảo hiểm tốt nhất với giá rẻ nhất?

Giả sử bạn cần bảo hiểm nhân thọ lên tới 200 triệu đồng. Bạn có thể chọn từ gói nhân thọ có thời hạn rẻ nhất, gói kế hoạch liên kết đầu tư, gói nhân thọ trọn đời, gói kế hoạch tài trợ hoặc tiết kiệm, gói trả phí một lần. Sự khác biệt chính là số phí bảo hiểm bạn cần trả, thời hạn cũng như giá trị tiền mặt của hợp đồng.

Nhà cung cấp bảo hiểm sẽ dựa trên tiêu chí của bạn để thiết kế một gói phù hợp với mức phí thấp nhất. Điều này có lợi cho bạn khi sở hữu bảo hiểm giá phải chăng, phần tiền còn lại có thể mang đi đầu tư để sinh lời.

Hãy thử đặt câu hỏi này cho các nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau. Bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Người tư vấn có đang mua gói bảo hiểm tư vấn cho bạn không?

Nếu đó là chính sách tốt, người tư vấn bảo hiểm cho bạn sẽ sở hữu một gói cho chính họ hoặc người thân. Nếu không, hãy tìm hiểu lý do tại sao.

Một số nhà cung cấp đã đẩy sản phẩm của họ tới khách hàng vì lợi nhuận từ đó cao hơn. Nhưng bạn không nên mua nếu chính họ cũng không sử dụng chính sách bảo hiểm đó. Rốt cuộc, bạn sẽ không gọi món từ một đầu bếp không ăn món do chính mình nấu.

Nhược điểm của chính sách này là gì?

Mỗi chính sách bảo hiểm đều phục vụ một mục đích cụ thể, nghĩa là mỗi loại sẽ có những mặt trái của nó. Nếu nhà cung cấp có thể giải thích thẳng thắn những nhược điểm của chính sách, điều đó cho thấy họ có kiến thức về sản phẩm.

Nhà cung cấp sẽ nhận được bao nhiêu hoa hồng?

Mặc dù đây có thể là một câu hỏi không tế nhị nhưng hoa hồng của nhà cung cấp là một tỷ lệ phần trăm từ phí bảo hiểm thu được. Hoa hồng thấp sẽ tốt cho bạn vì có nghĩa là phí bảo hiểm bạn nhận được sẽ thấp hơn.

Hãy cảnh giác nếu nhà cung cấp cố gắng bán cho bạn sản phẩm cao cấp hơn nhu cầu bạn đề ra. Để ký được hợp đồng với bạn, nhà cung cấp phải thuyết phục bạn rằng họ xứng đáng với hoa hồng nhận được. Điều quan trọng là phải tìm một người tư vấn minh bạch, trung thực và đáng tin cậy.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0