4 điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Các vấn về đề sức khỏe, tuổi tác, tài chính hay nghề nghiệp là những yếu tố quan trọng để công ty bảo hiểm chấp nhận hoặc từ chối.

Nhiều người thường chỉ băn khoăn về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không mà quên đi những điều kiện tham gia bảo hiểm. Để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng không chỉ phụ thuộc vào điều kiện tài chính hay tình hình sức khỏe bản thân mà còn cả tuổi tác hay nghề nghiệp. Dưới đây là một số điều kiện cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ là sự bảo vệ cho những rủi ro bất ngờ, không lường trước của người tham gia bảo hiểm. Điều đó chứng tỏ sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất liên quan tới việc từ chối hay chấp thuận của công ty bảo hiểm. Mọi thông tin khách hàng khai báo về sức khỏe trước khi bắt đầu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là căn cứ để giải quyết quyền lợi về sau. Vì vậy, việc trung thực trong khai báo sức khỏe là điều cần thiết.

Thông thường, trước khi tham gia bảo hiểm, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào những khai báo sức khỏe của khách hàng hoặc yêu cầu khám sức khỏe bắt buộc. Đối với những người khỏe mạnh thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều dễ dàng. Với những người có nguy cơ mắc bệnh cao hoặc đã có bệnh án thì công ty bảo hiểm sẽ xem xét tuỳ vào mức độ để quyết định.

Điều kiện tuổi tác, sức khỏe

Độ tuổi là một trong những điều kiện để công ty bảo hiểm quyết định quyết định chấp thuận hồ sơ của khách hàng hay không.

Tuổi tác

Thông thường, 0 đến 60 tuổi là độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, còn phụ thuộc vào đối tượng và gói bảo hiểm mà họ tham gia. Đối với các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến hưu trí thì có thể lên tới 70, 80 tuổi, tuy nhiên, phải đảm bảo điều kiện sức khỏe và chắc chắn là phí bảo hiểm nếu mua trễ sẽ cao hơn nhiều lần. Hoặc một số gói bảo hiểm cho con có thể mua ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Độ tuổi càng cao thì mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ càng nhiều. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc mua từ khi còn trẻ để có thể chủ động hơn trong cuộc sống sau này.

Tài chính

Mức phí bảo hiểm đối với mỗi người sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Tài chính là điều kiện để mọi người có thể chuẩn bị được một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và quyền lợi.

Thông thường, mọi người nên dành khoảng 15% thu nhập mỗi tháng để trích đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Người mua cần cân nhắc thật kỹ tình hình tài chính của bản thân và gia đình để xác định mức phí bảo hiểm phù hợp, tránh tình trạng chỉ đóng được một vài năm đầu tiên và không thể tiếp tục hợp đồng được nữa. Bảo hiểm vừa là khoản tiết kiệm, vừa là sự bảo vệ cho tương lai trước các rủi ro không mong đợi, vì vậy, người mua cần xem xét thật kỹ mức phí để phát huy tối đa tác dụng của bảo hiểm nhân thọ.

Thu nhập ảnh hưởng lớn tới quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, dù thu nhập thấp, khách hàng vẫn có thể sở hữu được một hợp đồng bảo hiểm với giá trị không quá cao. Đây được coi là sự bảo vệ cho chính bản thân và gia đình của mình.

Nghề nghiệp

Đôi khi, một người có thể đủ điều kiện về sức khỏe hay tuổi tác nhưng vẫn không thể tham gia bảo hiểm nhân thọ vì ngành nghề của họ nằm trong nhóm ngành không được bảo hiểm.

Những ngành nghề không được bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào công ty bảo hiểm nhưng thông thường là những nhóm ngành rủi ro, đặc thù như: vận động viên lặn biển, cảnh sát về phòng chống bạo lực, diễn viên võ thuật… Nếu khách hàng thuộc nhóm ngành có khả năng rủi ro cao, các công ty bảo hiểm thông thường sẽ xem xét quy định để xem có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm hay không.

[ad_2]
Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0