4 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho người trẻ

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

[ad_1]

Thiết lập nhật ký chi tiêu, hạn chế mua sắm, lập quỹ tiết kiệm và đầu tư là những cách giúp giới trẻ đảm bảo tài chính cho tương lai.

Thiết lập nhật ký chi tiêu

Thiết lập nhật ký chi tiêu là điều mà rất ít người trẻ làm. Vì thế, hầu hết các bạn trẻ đều tiêu tiền “quá tay”, dẫn tới “viêm màng túi” vào cuối tháng. Để giải quyết vấn đề này, ngay từ lúc mới kiếm ra tiền, các bạn trẻ cần ghi lại số tiền mình kiếm được trong một tháng, số tiền chi tiêu theo ngày, tuần. Sau mỗi tuần hoặc tháng, bạn cần xem lại để những tháng sau cân nhắc việc thu – chi cũng như bỏ ra một số tiền nhỏ để tiết kiệm. Quyển nhật ký này sẽ giúp các bạn trẻ tiếp cận thói quen sử dụng đồng tiền hàng ngày một cách chi tiết nhất.

Tiết kiệm chi tiêu, đầu tư tài chính đúng cách sẽ giúp người trẻ có một tương lai vững chắc. Ảnh: Saltori

Tiết kiệm chi tiêu, đầu tư tài chính đúng cách sẽ giúp người trẻ có một tương lai vững chắc. Ảnh: Saltori

Hạn chế mua sắm

Mua sắm là nhu cầu thiết yếu để duy trì cuộc sống ổn định và ngày nay còn trở thành thói quen, sở thích của giới trẻ. Không ít người chọn đó là cách giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Thậm chí, nhiều bạn trẻ “nghiện” mua sắm, dẫn tới chi tiêu quá độ, thậm chí mắc nợ.

Để không lãng phí tiền bạc, các bạn trẻ cần lên danh sách những món đồ mình sẽ mua và cân nhắc xem đó là nhu cầu thiết yếu hay chỉ đơn giản là sở thích. Với những món đồ chưa thực sự cần thiết, các bạn có thể đợi tới những chương trình giảm giá để mua được giá rẻ. Tuy nhiên, các bạn trẻ đừng vì ham rẻ mà sa đà vào việc mua sắm quá độ, rước về những món đồ có khi chỉ dùng một lần.

Lập quỹ tiết kiệm

Ngay khi bắt đầu kiếm được tiền, các bạn trẻ nên nghĩ ngay tới việc tiết kiệm. Hiện tại, gửi tiết kiệm là cách truyền thông mà nhiều người làm như: bỏ lợn, gửi ngân hàng, gửi tiết kiệm điện tử… Ngoài ra, bảo hiểm tiết kiệm cũng là một hình thức mới được nhiều người quan tâm, giúp các bạn trẻ tạo dựng nền tảng tài chính vững chắc trong tương lai.

Sun Life Việt Nam có các sản phẩm tiết kiệm gồm: Sun – Sống chủ động, Sun – Trọn vẹn ước mơ, Bảo Thịnh Vượng và Bảo An tâm. Mỗi sản phẩm có nhưng đặc điểm riêng, phù hợp với mục đích của từng người. Các bạn trẻ có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Đầu tư

Đầu tư cũng là một cách tiết kiệm tiền cho tương lai. Thay vì để tiền “ngủ yên một chỗ”, các bạn trẻ có thể tìm hiểu những kênh đầu tư an toàn để giúp “tiền để ra tiền”.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0