3 lý do nên mua bảo hiểm cho người độc thân

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Mua bảo hiểm từ khi còn độc thân để dự phòng cho rủi ro bệnh tật, cũng là cách tiết kiệm và đầu tư tài chính an toàn.

Nhiều người cho rằng, bảo hiểm nhân thọ chỉ cần thiết đối với người có gia đình, người già. Còn những người độc thân, không vướng bận gia đình, nhất là giới trẻ trong độ tuổi 20 – 30, thì không cần phải mua bảo hiểm vì không có ai phụ thuộc tài chính và có sức khỏe tốt. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ có nhiều lợi ích với cả những người độc thân. Dưới đây là 3 lý do người độc thân nên mua bảo hiểm:

Dự phòng rủi ro

Khi gặp rủi ro không mong muốn liên quan đến sức khỏe bản thân, bảo hiểm sẽ là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho người mua bảo hiểm. Nếu khách hàng không may phải nằm viện điều trị bệnh, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 100% viện phí. Lúc này, người mua bảo hiểm sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề tiền bạc, không phải vay mượn hay tạo gánh nặng cho bố mẹ.

Trong trường hợp xấu nhất, bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình: trả hết các khoản nợ, bồi thường cho bố mẹ hoặc người thân gần nhất của khách hàng số tiền tương đương với 10 năm thu nhập của khách hàng.

Bảo hiểm giúp người độc thân giảm tải áp lực tài chính và không là gánh nặng cho bố mẹ khi ốm đau, tai nạn không may. Ảnh: Haven Life

Bảo hiểm giúp người độc thân giảm tải áp lực tài chính và không là gánh nặng cho bố mẹ khi ốm đau, tai nạn không may. Ảnh: Haven Life

Bảo hiểm không cho người mua tất cả, nhưng giúp họ tiết kiệm có nguyên tắc hơn để có tuổi già nhàn hạ, phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc đời, hỗ trợ khách hàng giảm thiểu được áp lực tài chính, vượt qua rủi ro..

Tiết kiệm lâu dài

Chi phí của bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi, giới tính, sức khỏe khách hàng, số tiền quyền lợi và thời hạn hợp đồng. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của khách hàng để tư vấn và đưa ra gói bảo hiểm phù hợp. Sức khỏe của hầu hết mọi người suy giảm theo thời gian, chi phí bảo hiểm nhân thọ vì thế thường đắt hơn đối với người cao tuổi, có bệnh nền. Mua bảo hiểm khi còn trẻ hơn và khỏe mạnh hơn có nghĩa là người mua sẽ nhận được cùng một mức bảo hiểm với phí thấp hơn đáng kể.

Các công ty bảo hiểm đưa ra nhiều sản phẩm bảo hiểm độc thân khác nhau, với mức phí dao động tương đương 30.000-50.000 đồng/ngày. Việc mua bảo hiểm không những khiến các bạn trẻ còn độc thân có trách nhiệm hơn với thu nhập của mình mà còn trở thành một khoản tiết kiệm khi cần tới.

Đầu tư và bảo vệ tài chính

Bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp cho nhu cầu đầu tư và bảo vệ sức khỏe và tài chính. Một số gói bảo hiểm có trả lãi định kỳ. Nhiều công ty bảo hiểm đã liên kết chung, phát triển các sản phẩm bảo hiểm đi kèm đầu tư tài chính với mức lãi suất đầu tư cam kết để tăng nguồn vốn cho khách hàng trong thời gian dài, như đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu hoặc tiền gửi các tổ chức tín dụng. Khách hàng vẫn toàn quyền chủ động trong việc linh hoạt thay đổi giải pháp đầu tư trước biến động của thị trường tài chính và cuộc sống.

Hiện nay, phần lớn các công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm độc thân với nhiều gói phù hợp từng nhu cầu khách hàng. Vì vậy, người mua cần xem xét tình hình tài chính hiện tại và nhu cầu tài chính tương lai để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0