3 lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe nhiều năm

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Gói bảo hiểm sức khỏe nhiều năm có lợi hơn khi khách hàng không muốn tái tục hàng năm hay phải đóng mức phí cao hơn trong những năm tiếp theo.

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm cần thiết giúp bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trong trường hợp bất trắc xảy ra. Thời hạn hợp đồng của bảo hiểm sức khỏe khá ngắn, thường khoảng một năm.

Khi hợp đồng bảo hiểm hết thời hạn, đồng nghĩa các quyền lợi bảo hiểm cũng chấm dứt. Người tham gia cần tiếp tục đóng phí hàng năm để gia hạn, duy trì các quyền lợi bảo hiểm.

Bên cạnh đó, có một thực tế rằng, chi phí y tế đang tăng lên từng ngày, kéo theo chi phí bảo hiểm gia tăng.

Việc mua bảo hiểm cho nhiều năm (thường từ 2 – 3 năm) yêu cầu điều kiện tài chính cao hơn ban đầu, nhưng về lâu dài, đây có thể là lựa chọn kinh tế hơn cho bạn bởi những lý do như sau.

Chi phí bảo hiểm thường tăng lên qua từng năm. Ảnh: Money Control

Chi phí y tế cũng như bảo hiểm sức khỏe có xu hướng tăng lên từng năm. Ảnh: Money Control

Tránh phí bảo hiểm tăng trong tương lai

Bên cạnh yếu tố lạm phát, số tiền phí bảo hiểm sẽ tăng lên hàng năm khi bạn ngày càng có tuổi, sức khỏe dần đi xuống. Phí bảo hiểm cho một người 40 tuổi có thể cao hơn 30 đến 40% so với một người 30 tuổi.

Việc đăng ký mua bảo hiểm trong nhiều năm cho phép bạn chốt số tiền phí bảo hiểm trong 2-3 năm tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc tăng phí bảo hiểm nếu có sự điều chỉnh trong tương lai.

Không phải tái tục thường xuyên

Việc mua bảo hiểm trong nhiều năm ngay từ lần đầu giúp bạn không phải dành thời gian để tái tục hàng năm. Quá trình tái tục có thể trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian đối khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn.

Chưa kể, trong trường hợp gia hạn không đúng thời gian, các quyền lợi bảo vệ của bạn sẽ không còn. Trong một số trường hợp, các quyền lợi bảo hiểm không được đảm bảo sau khi kết thúc hợp đồng mặc dù vẫn trong thời gian gia hạn.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất, Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Được chiết khấu phí bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm thường chiết khấu cho những khách hàng đóng phí bảo hiểm nhiều năm cùng một lúc. Các khoản chiết khấu thường có thể dao động trong khoảng từ 7% đến 15%, giúp khách hàng tiết kiếm đáng kể chi phí. Những khoản chiết khấu này thường không áp dụng cho khách hàng mua gói bảo hiểm sức khỏe một năm.

Theo Vnexpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo hiểm Online
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0